Skip to content

Đặc điểm của bao bì giấy hiệu quả về chi phí và sử dụng

15 lượt đọc

Bao bì giấy hiệu quả về chi phí và sử dụng thường được tối ưu về hình dáng, kích thước, chất liệu, đảm bảo tính bền vững và bảo vệ sản phẩm an toàn.

Sử dụng loại bao bì không phù hợp sẽ khiến doanh nghiệp mất thêm chi phí kho bãi, vận chuyển, mất doanh thu hoặc thậm chí mất khách hàng.

Giải pháp: hãy đầu tư nhiều hơn cho thiết kế bao bì của bạn. Những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng bảo vệ của hộp bao bì, giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể in hộp giấy giá rẻ.

Hộp bao bì hiệu quả là gì?

1. Bao bì hiệu quả bảo vệ sản phẩm

Bạn cảm thấy như thế nào khi nhận được một gói hàng có kích thước lớn hơn so với sản phẩm với nhiều mảnh vụn bao phủ lấy sản phẩm bên trong? Vai trò của bao bì là tạo ra hàng rào bảo vệ cho sản phẩm, bảo đảm tính toàn vẹn và các tính năng của sản phẩm.

2. Đóng gói hiệu quả và tiện lợi

Bao bì hiệu quả cần được thiết kế cẩn thận, kỹ lưỡng, trong đó mọi tính năng đều đóng vai trò nâng cao chất lượng cho sản phẩm. Chẳng hạn như in túi thời trang cần có tay cầm, có thể bằng giấy, nhựa, kim loại nhẹ hoặc lụa, mỗi chất liệu đều có ưu điểm, vai trò và giá trị khác nhau. 

Túi giấy có quai cầm tiện lợi
Túi giấy có quai cầm tiện lợi

3. Đóng gói hiệu quả cần có tính bền vững

Tính bền vững thúc đẩy sự tin tưởng. Nếu bao bì của bạn gây hại cho môi trường, điều đó sẽ gây mất thiện cảm cho những khách hàng chú trọng tới vấn đề bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo của một tổ chức về mua hàng bền vững, 82% người tiêu dùng sẽ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm được đóng gói trong hộp giấy giá rẻ có tính bền vững.

Những lợi ích hộp bao bì hiệu quả mang lại

Với các giải pháp thông minh và thiết kế được tính toán kỹ lưỡng, hiệu quả đóng gói của doanh nghiệp có thể tăng vọt trong thời gian ngắn.

Giảm thiểu lãng phí

Trong quá trình bảo quản, sản phẩm cần ở điều kiện thích hợp, đặc biệt là các sản phẩm như thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm, nếu không chúng sẽ bị hỏng hoặc rút ngắn thời gian sử dụng dự kiến. 

Hộp giấy bảo vệ chất lượng sản phẩm mỹ phẩm
Hộp giấy bảo vệ chất lượng sản phẩm mỹ phẩm

Dưới tác động của nhiệt độ, độ ẩm và ánh nắng mặt trời, các sản phẩm cần có bao bì bên ngoài chắc chắn để bảo vệ chúng trong suốt thời gian vận chuyển, trưng bày và sử dụng. Đóng gói hiệu quả sẽ giảm thiểu nguy cơ va chạm và hỏng hóc cho sản phẩm bên trong.

Giảm chất thải từ bao bì

Giảm các loại túi nhựa, bọc bong bóng hoặc xốp sẽ giúp giảm tác động đến môi trường. Không có vật liệu dư thừa khi sản xuất bao bì sẽ phát sinh ít chất thải phải xử lý và tái chế hơn.

Bạn cũng có thể xem xét giảm số lượng đường cắt khi sản xuất bao bì, tối ưu hóa việc sản xuất hộp giấy giá rẻ được tạo từ một tờ giấy và các đường gập để giảm lượng giấy bỏ đi phát sinh trong quá trình cắt.

Khi nói đến vật liệu đóng gói, giấy và bìa cứng luôn là lựa chọn tốt hơn so với nhựa nhờ quy trình xử lý và tái chế đơn giản.

Giá rẻ

Ví dụ, bằng cách thay thế chất độn bao bì bằng các vật liệu chèn được thiết kế riêng, chi phí đóng gói sẽ giảm xuống đáng kể. Bên cạnh đó, khi sử dụng thiết kế hợp lý và có tính toán, chẳng hạn như có hộp giấy có kích thước vừa vặn với sản phẩm, lượng vật liệu sử dụng và dư thừa sẽ giảm, giúp tiết kiệm chi phí cho khâu sản xuất và vận chuyển.

Một cách khác để cắt giảm chi phí là sử dụng vật liệu tái chế như in túi Kraft hoặc vật liệu nhẹ như bìa cứng.

Giảm khối lượng công việc cho công nhân

Mỗi nhân viên tại các xưởng in đều cần đóng gói hàng trăm đến hàng nghìn hộp bao bì mỗi ngày, nên đôi khi sẽ khó kiểm soát hoàn toàn chất lượng của một hộp. Vậy làm sao để đảm bảo chất lượng hộp bao bì đến tay người tiêu dùng?

Bao bì được thiết kế và có tính toán cẩn thận sẽ lắp ráp và hoàn thiện dễ dàng và nhanh chóng hơn, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên và ít xảy ra lỗi hơn trong quá trình sản xuất. Điều này cũng giúp giảm thiểu chất thải và chi phí liên quan, đồng thời nâng cao sự hài lòng trong công việc của người công nhân. 

Bao bì hiệu quả giúp giảm lượng công việc đóng gói
Bao bì hiệu quả giúp giảm lượng công việc đóng gói

Mẹo thiết kế hộp bao bì hiệu quả về chi phí và sử dụng

Chất liệu hộp bao bì

Vật liệu có thể tái chế & tái sử dụng

Bạn có thể đã biết về những vật liệu có thể tái chế phổ biến nhất - giấy kraft và bìa cứng. Do được làm từ các thành phần tự nhiên nên hộp giấy giá rẻ từ giấy Kraft có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau

Vật liệu có thể phân hủy sinh học

Khả năng phân hủy sinh học có nghĩa là vật liệu phải không có chứa nhựa? Đó là một quan niệm sai lầm khá phổ biến.

Carton và giấy là những chất liệu không chứa nhựa và có khả năng phân hủy sinh học. Tương tự, một số vật liệu đóng gói hiện đại hơn là làm từ mía (bã mía),tre, vỏ dừa hoặc thậm chí là sợi nấm không thấm dầu mỡ và không thấm nước. Mỗi loại trong số chúng đều có khả năng phân hủy sinh học 100% và có thể phân hủy được.

Tuy nhiên, còn có nhóm vật liệu được gọi là nhựa sinh học (bioplastics) cũng có thể phân hủy. Một trong số đó là PLA (axit polylactic),một loại polyester có nguồn gốc từ bột thực vật lên men, thường là ngô, có khả năng phân hủy sinh học 100%.

Hình dáng và kích thước bao bì

Việc nâng cao hiệu quả khâu đóng gói thông qua tối ưu hóa hình dạng là yếu tố cần xem xét tiếp theo. Hình dáng và kích thước hộp giấy phù hợp sẽ tối ưu chi phí sản xuất bao bì.

Bạn nên chọn kích thước bao bì vừa với sản phẩm, không lãng phí không gian và nguyên liệu. 

Chọn hộp bao bì vừa với sản phẩm
Chọn hộp bao bì vừa với sản phẩm

Ví dụ, với những sản phẩm dạng gel hoặc có hình tròn, một chiếc ống giấy sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn so với sử dụng chai lọ và các loại hộp nhờ hình dáng tròn giúp giảm lượng nguyên liệu tạo các góc và chất liệu giấy có chi phí đầu vào và in ấn rẻ hơn so với nguyên liệu làm chai lọ thông thường như thủy tinh hoặc nhôm, sắt. 

Trọng lượng bao bì

Khi bao bì có trọng lượng nhẹ, bạn sẽ xử lý và bảo quản chúng dễ dàng hơn, vận chuyển cũng sẽ an toàn hơn và có chi phí thấp hơn. Điển hình nhất là chất liệu bằng giấy, vừa có trọng lượng nhẹ, vừa tạo đủ lớp đệm để bảo vệ sản phẩm bên trong và dễ dàng vận chuyển đi các nơi.

Bên cạnh đóng gói sản phẩm bằng hộp giấy giá rẻ không cần chất độn sẽ giúp trực tiếp cắt giảm chi phí, vật liệu đóng gói nhẹ như giấy cũng có thể giúp giảm giá vận chuyển hơn nữa. Thông thường, bên cạnh việc giảm trọng lượng vật lý, chúng còn giúp quá trình di chuyển linh hoạt hơn.

 

Nguồn tham khảo: packhelp.com

5/5 (2 bầu chọn)