Skip to content

Ứng dụng đa dạng của tag mác trong một số lĩnh vực

8 lượt đọc

Tag mác là một thành phần rất linh hoạt của bao bì sản phẩm, với ứng dụng trong đa dạng ngành nghề như đồ uống, thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ gia dụng,...

Tag mác không chỉ là một mảnh giấy được treo trên sản phẩm, khi tag mác được đặt ở vị trí chiến lược có thể khiến khách hàng bị thu hút và cảm thấy tò mò về sản phẩm. Thậm chí trong một vài trường hợp, tag mác được đầu tư vào thiết kế và vị trí treo sẽ giúp thương hiệu thu hút khách hàng theo nhiều cách khác nhau, thậm chí có thể thay thế cho bao bì của sản phẩm, điển hình như các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép,... 

Trên tag mác thường có thông tin cơ bản của sản phẩm như tên thương hiệu, kích cỡ, giá thành, cách bảo quản, nguồn gốc sản xuất,... ngoài ra còn có thể bao gồm thông tin về các ưu đãi đặc biệt được thiết kế nổi bật, có thể thấy từ xa để thu hút khách hàng đến xem gian hàng của thương hiệu. Nhờ tính linh hoạt, tag mác có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. 

Tag mác in nổi bật ưu đãi của sản phẩm
Tag mác in nổi bật ưu đãi của sản phẩm

Rượu và các loại đồ uống khác

Bao bì dạng chai có thiết kế phù hợp để treo tag mác với phần cổ chai có thể dùng để treo tag mác. Trên tag mác thường bao gồm một số thông tin về loại bia, rượu hoặc các loại đồ uống khác, nhãn hiệu sản xuất, cách bảo quản, nơi sản xuất,... 

Trong đó, khi in tag mác cho chai rượu, người sản xuất thường sẽ chú thích thêm về năm tuổi của chai rượu vì đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá trị của chai rượu, ngoài ra doanh nghiệp có thể thêm một số thông tin khác như một số công thức pha chế để khách hàng có thể trải nghiệm được hương vị rượu đặc sắc nhất.

Thời trang

Tag mác của sản phẩm thời trang thường được treo trực tiếp lên sản phẩm hoặc được gắn lên túi đựng hoặc treo vào quai túi khi in túi thời trang. Những chiếc tag mác này thường được sử dụng để ghi lại thông tin về nguồn gốc của sản phẩm, bao gồm cả quốc gia sản xuất và các chi tiết về quá trình sản xuất. Điều này giúp tăng tính minh bạch và đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đặc biệt là trong bối cảnh tăng cường nhận thức về bền vững và công bằng trong ngành thời trang.

Bên cạnh đó, tag mác treo thường cung cấp thông tin về chất liệu của sản phẩm cũng như hướng dẫn bảo quản. Điều này giúp người tiêu dùng hiểu rõ về cách chăm sóc và bảo quản sản phẩm để kéo dài tuổi thọ và giữ được chất lượng.

Tag mác treo thường chứa thông tin về thương hiệu sản phẩm cũng như giá cả. Điều này giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm của một nhãn hiệu cụ thể và cũng giúp họ đưa ra quyết định mua hàng dựa trên giá cả và giá trị thương hiệu. 

Tag mác quần áo
Tag mác quần áo

Sản phẩm đặc sản

Nước sốt, gia vị, bánh kẹo,... đặc sản của một khu vực nhất định đều sử dụng tag mác để giới thiệu thông tin đặc biệt liên quan đến sản phẩm, nêu lên sự khác biệt của sản phẩm ở vùng này với các vùng khác. Bạn cũng có thể liệt kê các cách sử dụng sản phẩm của mình để vừa hướng dẫn người dùng, vừa làm nổi bật tính linh hoạt và độc đáo của sản phẩm. 

Với đặc sản là thực phẩm, nhà sản xuất cần bổ sung thêm ngày hết hạn và gợi ý công thức chế biến và nấu ăn riêng biệt để khách hàng có thể thưởng thức được hương vị đúng chuẩn của món ăn. Các đơn vị in tag mác tại Hà Nội thường thiết kế những chiếc tag mác này bằng những hình ảnh, hoạ tiết và màu sắc liên quan đến vùng đó.

Sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp sử dụng tag mác để giới thiệu về sản phẩm và thu hút khách hàng. Tương tự như với rượu, các loại mỹ phẩm cũng hay sử dụng loại bao bì dạng chai, rất phù hợp để treo tag mác. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thương hợp gắn tag mác lên thành hộp khi in hộp đựng mỹ phẩm.

Do tính chất sản phẩm là tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người nên các sản phẩm này thường cần đảm bảo về chất lượng và tính chính hãng. Do đó, tag mác thường được các thương hiệu tận dụng để “trưng bày” các chứng nhận và giải thưởng đặc biệt về chất lượng và độ uy tín.

Ngoài ra, trên tag mác sản phẩm mỹ phẩm và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe khác cũng cần bao gồm thông tin về tiêu chuẩn sản xuất hoặc xuất xứ của sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng tại các thị trường có yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. 

Tag mác sản phẩm làm đẹp
Tag mác sản phẩm làm đẹp

Đồ gia dụng

Tag mác thường bắt gặp khá phổ biến trên những chai nước rửa tay, chăn ga gối đệm, bàn ghế sofa, lọ hoa,... Thông tin trên tag mác thường bao gồm chất liệu, cách bảo quản và sử dụng, tuổi thọ trung bình và những ưu điểm của sản phẩm. 

Các đơn vị in tag mác tại Hà Nội thường thiết kế những chiếc tag mác này theo phong cách của thương hiệu hoặc theo không gian mà sản phẩm sẽ được sử dụng, chẳng hạn như nhà bếp, phòng khách, sân vườn, sân thượng,... 

Đồ điện tử

Tag mác treo thường chứa các thông số kỹ thuật quan trọng của sản phẩm điện tử, bao gồm công suất, dung lượng pin (đối với các sản phẩm di động),kích thước màn hình, độ phân giải, tần số quét (với các màn hình và TV) và các tính năng khác như chống nước, chống sốc, v.v.

Tag mác treo thường đi kèm với hướng dẫn sử dụng ngắn gọn, cung cấp các hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng sản phẩm, bố trí các nút điều khiển, cách kết nối và cài đặt và các tính năng nổi bật.

Bên cạnh đó, nhiều tag mác treo cũng chứa thông tin về các điều kiện và điều khoản cơ bản của chính sách bảo hành, bao gồm thời gian bảo hành, quyền lợi của người tiêu dùng, và quy trình đổi/trả hàng.

Ngoài ra, tag mác treo của đồ điện tử còn cần cung cấp thông tin về nơi sản xuất của sản phẩm, cũng như các chứng nhận về chất lượng hoặc tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định. Đôi khi lượng thông tin cần cung cấp quá lớn, các đơn vị in tag mác tại Hà Nội thường khuyến khích nhà sản xuất in mã vạch, mã QR và mã sản phẩm lên tag mác để người dùng có thể tự tra cứu và tìm hiểu thêm thông tin ở website của thương hiệu. Đồng thời, các loại mã in trên tag mác cũng giúp cho việc quản lý hàng hóa và truy vết nguồn gốc sản phẩm trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn. 

Tag mác đồ điện tử
Tag mác đồ điện tử

 

Nguồn tham khảo: bluelabelpackaging.com

5/5 (1 bầu chọn)