Skip to content

Một số loại standee phổ biến, kích thước tiêu chuẩn và ứng dụng

27 lượt đọc

Standee là công cụ tiếp thị phổ biến được các công ty sử dụng khi có sự kiện mới. Hiểu về loại standee, kích thước và ứng dụng sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa lợi thế của công cụ này.

Một số loại standee phổ biến

Có nhiều loại standee khác nhau được sản xuất tại các xưởng in chuyên in standee tại Hà Nội và mỗi loại lại có công dụng riêng, được ứng dụng trong những trường hợp và tình huống cụ thể.

 • Standee kệ chữ X: Được thiết kế với khung tạo thành hình chữ X, có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước và độ cao. Tuy nhiên phần khung này tương đối nhỏ và nhẹ nên độ bền thường không cao và khó giữ standee đứng cố định khi trời có gió lớn, do đó loại standee này thích hợp cho các hoạt động quảng cáo có thời gian ngắn.
 • Standee cuốn nhôm: Là loại standee khá tiện lợi, sử dụng hai giá cuốn nhôm để đỡ 2 đầu standee, có thể thu gọn lại khi bạn cần di chuyển hoặc cất standee.
 • Standee đế nước: Có phần đế được thiết kế dạng hộp để đựng nước hoặc cát nhằm tăng trọng lượng của standee, giúp standee đứng ổn định và chịu được gió lớn, phù hợp để đặt tại nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Standee mô hình: Là các standee được các xưởng in standee tại Hà Nội thiết kế đặc biệt, mô phỏng theo hình người, nhân vật hoặc sản phẩm cụ thể, được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc thương hiệu. Standee này được đặt trước cửa hàng hoặc tại vị trí khác có thể tiếp xúc nhiều với khách hàng như quầy thanh toán, quầy lễ tân, hành làng,... để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Standee 3D: Là loại standee được làm theo dạng 3 chiều, giúp tăng độ trực quan và thu hút. Loại standee này có độ bền cao và thích hợp cho việc sử dụng trong thời gian dài tại các khu vực có lưu lượng người qua lại lớn.
 • Standee điện tử: Đúng như tên gọi, loại standee này sử dụng bảng điện tử LED để hiển thị nội dung quảng cáo, có thể là một màu hoặc nhiều màu, đi kèm với các hiệu ứng nhấp nháy hoặc đổi màu nhằm thu hút người nhìn. Loại standee này thường được đặt trước các cửa hàng, siêu thị để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Standee mini: Đây là loại standee nhỏ, dùng để đặt lên những vị trí khác nhau, thường là ngang tầm mắt người nhìn. Bạn có thể bắt gặp loại standee này tại các nhà hàng hoặc các nơi kinh doanh dịch vụ để trưng bày menu hoặc giới thiệu sản phẩm, vừa mang lại sự tiện lợi, vừa có thể thu hút sự chú ý của khách hàng.
Standee mini
Standee mini

Kích thước tiêu chuẩn của một số loại standee

Khi đặt in standee tại dịch vụ in ấn chuyên in standee tại Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kích thước standee phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Dưới đây là một số kích thước standee tiêu chuẩn bạn có thể tham khảo, những kích thước này được sử dụng rất phổ biến và được đánh giá là phù hợp với phần lớn nhu cầu người dùng:

Standee chữ X:

 • Kích thước nhỏ nhất: A3 (20cm x 42cm)
 • Kích thước thông dụng nhất: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm

Standee chữ X treo poster 2 mặt:

 • Kích thước thông dụng tương tự như standee chữ X. 
 • Có thể điều chỉnh kích thước tùy ý với trọng lượng tối đa là 10kg.

Standee chữ L:

 • Loại standee này cho phép điều chỉnh độ cao tùy ý.
 • Kích thước phổ biến: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 90cm x 210cm.
 • Ngoài ra, kích thước 80cm x 200cm thường dùng ngoài trời để treo poster.

Standee cuốn:

 • Kích thước phổ biến: 60cm x 160cm, 80cm x 200cm, 100cm x 200cm.
 • Phù hợp khi cần di chuyển thường xuyên.

Standee chữ thập:

 • Kích thước phổ biến: 60cm x 100cm, 80cm x 100cm.
 • Phần chân đế thường cao từ 40cm đến 60cm.

Standee chữ thập treo poster 2 mặt:

 • Kích thước tiêu chuẩn: 60cm x 160cm.
 • Có chân đế dạng chữ thập, thường làm bằng sắt và dễ dàng tùy chỉnh độ cao.

Ứng dụng của một số loại standee

Standee kệ chữ X

Standee kệ chữ X có thiết kế đơn giản, dễ di chuyển và lắp đặt, phù hợp với nhiều không gian và mục đích sử dụng. Thường được sử dụng trong các sự kiện ngắn hạn như triển lãm, hội chợ hay các điểm bán hàng để trưng bày thông tin sản phẩm, poster quảng cáo.

Standee kệ chữ X
Standee kệ chữ X

Standee cuốn nhôm

Standee cuốn nhôm có thiết kế nhẹ nhàng, tiện lợi cho di chuyển và lưu trữ. Chất liệu nhôm giúp tăng độ bền và chắc chắn cho standee. Thích hợp cho việc trưng bày poster, thông điệp quảng cáo tại các sự kiện, triển lãm, cửa hàng, văn phòng hay không gian sự kiện. 

Standee cuốn nhôm
Standee cuốn nhôm

Standee đế nước

Standee đế nước có thiết kế chân đế đặc biệt với trọng lượng nước giúp tăng độ ổn định. Đây là lựa chọn an toàn và phù hợp cho các không gian bên ngoài. Thường được sử dụng tại các sự kiện ngoài trời, trên vỉa hè, sân trường hoặc khu vực có gió mạnh như bãi biển hoặc sân thượng để giữ cho standee đứng ổn định.

Standee mô hình

Standee mô hình thu hút sự chú ý của khách hàng nhờ cho thấy sản phẩm một cách sinh động và thực tế. Đây là cách hiệu quả để khiến khách hàng ghi nhớ và tăng sự tương tác giữa thương hiệu và người dùng. Thường được sử dụng để trưng bày sản phẩm, mô phỏng các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, có thể lồng ghép với nhiều hình thức tiếp thị khác như in tờ rơi và để standee cầm trên tay, khiến khách hàng tò mò và chủ động lấy tờ rơi để đọc thông tin.

Standee điện tử

Standee điện tử mang lại trải nghiệm tương tác cao và thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách sử dụng màn hình hiển thị đa phương tiện. Thường được sử dụng trong các sự kiện, triển lãm để trưng bày thông tin đa phương tiện, video quảng cáo hoặc nội dung mang tính tương tác.

Standee 3D

Standee 3D làm nổi bật sản phẩm hoặc thông điệp quảng cáo bằng cách tạo ra hiệu ứng chiều sâu và thị giác 3D độc đáo. Đây là một công cụ rất hiệu quả để tạo sự khác biệt và gây ấn tượng mạnh mẽ. Thường được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng tại các sự kiện, triển lãm hoặc cửa hàng.

Standee mini

Standee mini có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và linh hoạt, phù hợp để trưng bày tại các không gian hạn chế. Đây là lựa chọn phổ biến trong các cửa hàng và điểm bán hàng nhỏ. Thích hợp cho việc trưng bày thông tin sản phẩm, khuyến mãi tại quầy hàng, bàn tiếp tân hay kệ trưng bày.

5/5 (2 bầu chọn)