Skip to content

6 bước thiết kế lịch với phần mềm Calendar Painter

17.468 lượt đọc

Hướng dẫn chi tiết từng bước tự thiết kế lịch tại nhà với phần mềm miễn phí Calendar Painter giúp giảm một phần chi phí khi in lịch.

Tin bài liên quan

thiết kế lịch

Calendar Painter là phần mềm thiết kế lịch miễn phí. Với phần mềm này, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế lịch để giảm một phần chi phí khi tìm đến các dịch vụ in lịch.

Vậy thiết kế lịch bằng phần mềm Calendar Painter như thế nào? Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn từng bước để bạn có được một mẫu thiết kế như ý:

Các bước thiết kế lịch với Calendar Painter

Trước khi tiến hành các bước thiết kế lịch, bạn cần tải phần mềm Calendar Painter về máy và chuẩn bị những hình ảnh để đưa vào lịch. Bạn nên lựa chọn những bức ảnh có dung lượng > 500kb để cho chất lượng in được sắc nét. Và bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu các bước thiết kế lịch như sau:

Bước 1. Mở phần mềm vào Configuration và thực hiện các tùy chọn

thiết kế lịch-1

Trong phần này bạn sẽ đặt tiêu đề cho tấm lịch của mình (Title),chọn năm (Year),loại lịch (1 tháng, 3 tháng, 12 tháng – ‘Calendar Type’),chọn ngày đầu tuần (First day of week). Tiếp đến các bạn Vào Orientation chọn Portrait – kiểu đứng hay Landscape – nằm ngang.

Bước 2: Chèn hình ảnh của mình vào tấm lịch

Các bạn click chọn tháng xong rồi nhấn vào Open Picture, chọn nơi chứa bức ảnh mà bạn muốn làm lịch. Bạn có thể thay đổi màu sắc của tháng tùy thích (Select Frame Color).

thiết kế lịch 2

Bước 3. Phần này bạn có thể chỉnh  lại ngày, tháng theo tiếng Việt

Bạn chỉ cần nhấp chọn vào ngày hoặc tháng nào đó rồi nhấn vào nút Edit month name (sửa tên tháng),Edit day name (sửa tên ngày) để thực hiện.

thiết kế lịch-3

Bước 4&5: Chèn những ngày tháng đặc biệt

Bước này cho phép bạn chèn những ngày tháng đặc biệt nào đó vào trong lịch như nghỉ hè, nghỉ tết, sinh nhật…

thiết kế lịch 4

Bước 6:  Xác lập các thông số của lịch

Phần này cho phép bạn xác lập các thông số in lịch như thay đổi kích thước ảnh, giữ nguyên kích thước ảnh, hiện ô lưới trong ngày tháng, xem thử kết quả trước khi in…

thiết kế lịch-5

4/5 (121 bầu chọn)