Skip to content

Những đặc tính nổi bật của giấy in couches

18.243 lượt đọc

Vì sao giấy in couches lại được phổ biến trong ngành in ấn như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các đặc điểm nổi bật của giấy couches.

Tin bài liên quan

Đặc tính của giấy in Couche

1. Đặc điểm nổi bật

Giấy in couche (cốt-xê) hay còn được gọi tắt là “giấy C” là loại giấy được sử dụng phổ biến trong in ấn như in name card, in tờ rơi, in lịch, in catalouge… do phù hợp với các loại mực và công nghệ in hiện nay. Với bề mặt bóng, min, trắng sáng và độ phản quang bắt sáng cao, khi in sẽ cho ra những ấn phẩm in đẹp mắt.

Đặc biệt, giấy couche rất thích hợp cho in offset để có những hình ảnh nhiều màu với độ sắc nét cao.

Giấy in couche

Hiện nay trên thị trường loại giấy couche được sử dụng rộng rãi gồm 2 loại:

  • Couche Matt ( cốt-xê mát) hay còn gọi là giấy couche mặt mờ, loại giấy này có đặc điểm là bề mặt mịn và mờ, nên thường được dùng để in sách, tạp chí… vì những sản phẩm khi sử dụng loại giấy này in sẽ không gây mỏi mắt do không bị chói. Tuy nhiên, loại giấy này có điểm hạn chế là khi in trên giấy mặt Matt thì sẽ lâu khô hơn so với giấy couche thường và giá thành của loại giấy này khá cao nhưng lại không có nhiều lựa chọn về khổ giấy và định lượng.
  • Couche Gloss hay còn gọi là giấy couche mặt bóng, là loại giấy không thể viết lên được do có mặt láng bóng. Giấy bắt ánh sáng và phản quang tốt nên thường được dùng để in vỏ hộp, nhãn hàng.

2. Các thông số kĩ thuật của giấy couche

Đinh lượng

Định lượng giấy GSM là trọng lượng (được tính bằng gram) trên mỗi mét vuông, số gsm của tờ giấy càng cao thì nó càng nặng có nghĩa là tờ giấy đó càng dày.

Giấy Couche thường được chia ra nhiều định lượng sau: 140gsm, 160gsm, 230gsm, 260gsm, 280gsm, 300gsm…

Kích thước

Chủ yếu có hai kích thước chính là 60×84cm và 79×109cm. Ngoài ra còn có các khổ theo yêu cầu của khách hàng.

Nhãn hiệu phổ biến

Các nhãn hiệu được sử dụng tại thị trường Việt Nam: Enova, EKN, Artone, Nippon, YFY… từ Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và các nước châu Âu.

3. Ứng dụng của giấy couche trong in ấn

Giấy couche với nhiều tính năng và định lượng thích hợp với đa dạng lĩnh vực in ấn, chủ yếu được dùng để in màu danh thiếp, in menu, bìa các cuốn sách, in các trang tạp chí, in catalogue,…

Với giấy couche kích thước A4 có thể in được 1 mặt hoặc 2 mặt tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng. Dùng để in nhãn hộp, nhãn sản phẩm, túi giấy thì sử dụng giấy couche tráng phủ 1 mặt. Giấy couche tráng phủ 2 mặt thường dùng in các trang tạp chí, bìa sách, lịch treo tường, lịch để bàn, in bìa tạp chí, in menu, in catalogue, in poster, brochure, in áp phích quảng cáo...

Trên đây là các chia sẻ về giấy couche giúp các bạn hình dung rõ hơn về giấy couche là gì cũng như đặc điểm và ứng dụng của loại giấy này. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được các loại giấy cho việc in ấn phẩm tại công ty bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thêm bạn cũng có thể liên hệ tới In Lấy Ngay để được bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp.

4/5 (122 bầu chọn)