Skip to content

Các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn

25.383 lượt đọc

Giấy là nguyên liệu quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cũng như chi phí sản xuất của các doanh nghiệp. Hiểu rõ về tính chất của các loại giấy sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp để tạo nên những sản phẩm chất lượng, tối ưu. In Lấy Ngay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn.

Tin bài liên quan

Giấy Couche

Giấy Couche là loại giấy in được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay, có bề mặt nhẵn mượt và sáng chắc, giấy có độ sáng và chắn sáng tốt, có khả năng hấp thụ mực, bám mực tốt. Giấy Couche thường dùng để in offset các sản phẩm như: in card visit, in poster, in catalogue, in tờ rơi, tờ gấp

Giấy Couche có hai loại:

 • Giấy Couche Matt: là loại giấy có bề mặt mờ, không bóng, màu sắc in dịu nhẹ.

Giấy Couche Matt
Hình ảnh của advsolutions.vn: Giấy in Coche Matt

 • Giấy Couche Gloss: là loại giấy có bề mặt bóng, phản sáng tốt, khi in ấn màu sắc tươi sáng.

Giấy Couche Gloss
Hình ảnh của advsolutions.vn: Giấy in Couche Gloss

Đặc điểm của 2 loại giấy này khi in thành phẩm sẽ rất bắt mắt và sáng. Đặc biệt, với công nghệ  in offset cho độ tương phản tốt, hình ảnh ra sáng đẹp, màu bắt mắt. Định lượng khoảng 60 - 350g/m2

Giá thành của loại giấy Couche dao động từ 45.000 – 60.000 đồng/sấp. Mặc dù giá thành cao hơn so với những loại giấy khác nhưng khi in, giấy này có độ tinh tế cao, sắc nét và đẹp mắt. Là loại giấy phù hợp để bạn sử dụng trong ngành in ấn.

Giấy Ford

Giấy Ford các màu
Hình ảnh của inluanvan.com: Các màu của giấy Ford

Nhắc đến các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn, không thể không kể đến giấy Ford có tính phổ biến hàng ngày. Giấy Ford được chia thành 2 loại:

 • Giấy Ford trắng: là giấy có độ trắng cao, dùng để in ấn văn bản, tài liệu, sử dụng làm văn phòng phẩm. Giấy này được sử dụng nhiều ở các văn phòng, quán photo, nhà trường… Phục vụ được nhiều mục đích sử dụng.

 • Giấy Ford vàng: là giấy có độ sáng thấp và thường ngả sang màu vàng nên giá thành của loại giấy này tương đối thấp, thường được sử dụng để in ấn sách giáo khoa, sách văn học, truyện,..

Đặc điểm của giấy Ford:

 • Không tráng phủ, bề mặt mịn, nhám, không chói, có độ bám mực tốt nên rất phù hợp cho việc phục vụ nhu cầu viết và đọc.

 • Loại giấy này còn lưu trữ tốt bởi được làm từ bột giấy nghiền khó bị ố vàng. Đa dạng ở định lượng, có nhiều thông số như: 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm…

Giấy Ford là một trong các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn phổ biến, với những ưu điểm: kích cỡ đa dạng, màu sắc phong phú, thân thiện với môi trường, có thể tái chế, khi in offset sẽ cho thành phẩm tốt và chất lượng.

Giấy Ford thường được sử dụng để in phong bì, tiêu đề thư, giấy khen...

Giấy Decal

Các loại giấy Decal
Các loại giấy Decal trong ngành in ấn (nguồn: fsviet.com)

Giấy Decal là loại giấy dùng để in Decal, có bề mặt láng bóng, là một loại nhãn dán tự dính, được tráng sẵn keo và có lớp giấy bảo vệ

Có các loại Decal cơ bản như:

 • Decal giấy

 • Decal nhựa

 • Decal nhôm

 • Decal trong

Giấy Decal chính là vật liệu để in ra Decal giấy, gồm 2 loại:

 • Giấy được tráng phủ bề mặt

 • Giấy không được tráng phủ bề mặt

Định lượng của giấy thường là 115gsm, 135gsm, 150gsm…

Trong ngành in ấn thường sử dụng công nghệ in Offset để in Decal giấy, là công nghệ in có chất lượng hình ảnh cao, có thể in với số lượng lớn.

Giấy Decal thường được sử dụng nhiều trong in poster, nhãn mác sản phẩm, in tem niêm phong, tem bảo hành, in logo, sticker…

Giấy Bristol

Giấy Bristol
Nguồn hình ảnh giấy Bristol tại dichvuphotocopy.net

Giấy Bristol là loại giấy một mặt nhẵn, một mặt xốp, loại giấy này cũng được sử dụng nhiều trong ngành in. Giấy có các đặc tính bám mực tốt, độ mịn cao nên ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Giấy Bristol gồm 2 loại:

 • Loại nhẵn mịn: sử dụng cho bút và mực in,

 • Loại bề mặt hơi sần: sử dụng cho bút chì và phấn.

Giấy có định lượng từ 230gsm – 400gsm

Giấy phù hợp với công nghệ in offset bởi bề mặt bóng, độ mịn cao, nên thường được sử dụng để in: in bao bì, hộp, in lịch

Giấy Duplex

Giấy Duplex
Giấy Duplex mặt trắng nhẵn và mặt thô tối màu (nguồn: inmau.org)

Giấy Duplex là loại giấy một mặt trắng nhẵn một mặt thô tối màu, giấy khá dày và không ăn mực.

Định lượng của giấy trong khoảng 250gsm - 500gsm, có 2 dạng cơ bản là dạng cắt và dạng cuộn.

Vì có độ cứng cao nên được sử dụng phổ biến làm cho các mẫu hộp kích thước lớn, độ cứng cao.

Giấy Ivory

Giấy Ivory
Hình ảnh giấy Ivory tại (choihoadep.net)

Giấy Ivory là giấy có mặt trắng, độ mịn và độ sáng rất cao, một mặt giấy được tráng bóng, mặt còn lại màu trắng nhám.

Giấy có định lượng khoảng 230gsm – 450gsm.

Giấy có bề mặt sáng bóng, mang lại hiệu quả cao cho bản in, mang độ bền ổn định. Được sử dụng làm các hộp đựng sản phẩm trong ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm khô, hồ sơ, bìa sách…

Ngoài các loại giấy trên, các loại giấy được sử dụng trong ngành in ấn còn có giấy Kraft, giấy Conqueror, giấy Carton, giấy Metalidze, giấy thấm dầu… được ứng dụng phổ biến trong ngành in ấn.

In Lấy Ngay mong rằng qua những thông tin trên sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức cũng như lựa chọn phù hợp với các ấn phẩm bạn sẽ đặt in.

4/5 (121 bầu chọn)