Skip to content

Thiết kế bao bì mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

99 lượt đọc

Thiết kế bao bì đóng vai trò quan trọng trong marketing và gia tăng doanh số. Khi biết được những lợi ích tuyệt vời mà thiết kế bao bì đẹp mang lại, chắc chắn doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn. 

Lợi ích khi thiết kế bao bì đẹp

Ngoài chức năng đựng sản phẩm, bao bì còn là công cụ marketing và quảng bá thông tin tốt đến khách hàng.

Tăng nhận diện thương hiệu

Bao bì không chỉ thu hút sự chú ý mà còn giúp cho khách hàng ghi nhớ về thương hiệu của bạn. Để khách hàng quyết định mua sản phẩm, nhà sản xuất phải tạo ra sản phẩm khác biệt. Nếu hai sản phẩm có chất lượng giống nhau, sản phẩm nào có bao bì ấn tượng, mới lạ thì sẽ được khách hàng quan tâm hơn. 

Tăng doanh số bán hàng

Từ việc tạo sự khác biệt đến tạo ấn tượng thị giác, khách hàng sẽ không còn ngần ngại mua sản phẩm của bạn.  Bao bì của sản phẩm ấn tượng thì càng thu hút được nhiều sự quan tâm. Do đó, tiềm năng phát triển của sản phẩm càng lớn. Đây là một cách rất hiệu quả để kích thích mua hàng dựa trên hình ảnh sản phẩm.

Truyền tải thông tin về sản phẩm tốt hơn

Bao bì được đánh giá ấn tượng là bao bì phản ánh tốt các đặc tính của hàng hóa bên trong. Người tiêu dùng có xu hướng nhìn vào hình ảnh bên ngoài bao bì để lựa chọn hàng hóa cho mình. Trên bao bì phải có những thông tin cần thiết về sản phẩm: tên sản phẩm, trọng lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần cấu tạo, điều kiện bảo quản… Đây là những thông tin cần thiết và quan trọng mà khách hàng luôn muốn biết về sản phẩm mình định mua.

Nhiều sản phẩm cần cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng. Đặc biệt là những sản phẩm có tính chất đặc thù. Ví dụ: thuốc hay thực phẩm chức năng cần nêu cách sử dụng, liều lượng; đồ công nghệ cần hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng,...

Truyền tải thông điệp sản phẩm tốt hơn với bao bì đẹp
Truyền tải thông điệp sản phẩm tốt hơn với bao bì đẹp

Bảo vệ sản phẩm

Đây là công dụng chính của bao bì. Túi, hộp đựng phải được thiết kế sao cho có thể bảo quản được sản phẩm dưới tác động của các yếu tố như khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng,… Bên cạnh đó, người thiết kế bao bì phải chú ý đến đặc tính sản phẩm để có thể thiết kế phù hợp, thuận lợi cho quá trình sử dụng sản phẩm.

Trong thiết kế bao bì sản phẩm, ngoài phong cách thiết kế thì chất liệu là một yếu tố quan trọng khác. Chất liệu làm cho bao bì đẹp hơn, chịu lực tốt hơn ví dụ như kim loại, nhựa dẻo… Từ đó, sản phẩm được bảo vệ tốt.

Bảo vệ môi trường

Thiết kế bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ mang tính xã hội mà còn mang ý nghĩa truyền thông. Trong tâm lý con người hiện đại luôn có ý thức cộng đồng và trách nhiệm xã hội. Vì vậy, họ thường hướng đến những sản phẩm có lợi cho tập thể và môi trường. Những thiết kế bao bì thân thiện từ giấy, lá cây, chất liệu tự nhiên… luôn gây thiện cảm với người dùng.

Mang lại sự tin tưởng

Sản phẩm và bao bì có mối quan hệ rất mật thiết. Một sản phẩm có bao bì đẹp luôn khơi gợi cảm xúc tích cực của khách hàng. Khách hàng sẽ không ấn tượng và mua một sản phẩm thoạt nhìn là rẻ tiền, kém chất lượng. Đây là sức mạnh khi thiết kế bao bì đẹp, độc đáo.

Chống hàng giả

Chống hàng giả, hàng nhái là cuộc chiến bất tận. Bao bì sản phẩm chính là vũ khí lợi hại được nhiều chủ doanh nghiệp tin dùng. Bởi nếu bao bì sản phẩm của bạn được thiết kế đẹp, độc đáo, khẳng định được thương hiệu riêng thì đó sẽ là rào cản rất lớn đối với những kẻ muốn làm giả sản phẩm của bạn.

Khi nào cần lựa chọn dịch vụ thiết kế bao bì?

Bên cạnh việc thiết kế slogan hay logo, khi nói đến xây dựng thương hiệu thì bao bì chính là yếu tố dễ nhớ và dễ nhận biết nhất. Bao bì là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Vậy khi nào cần thiết kế và in bao bì sản phẩm:

  • Khi giới thiệu dòng sản phẩm mới

  • Cải tiến sản phẩm cũ

  • Bao bì cũ bị lỗi thời

  • Thay đổi chiến lược kinh doanh của công ty

Lựa chọn thiết kế, in ấn bao bì ấn tượng
Lựa chọn thiết kế, in ấn bao bì ấn tượng

Đơn vị thiết kế, in bao bì ấn tượng, chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất bao bì cho nhiều doanh nghiệp, Inlayngay.vn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

  • 100% thiết kế miễn phí. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế riêng với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

  • Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ thiết kế để thay đổi phương án thiết kế cho đến khi hài lòng nhất.

  • Inlayngay.vn có nhà in riêng, tất cả các bước đều không qua trung gian nên tiết kiệm thời gian và chi phí một cách tốt nhất.

  • Miễn phí giao hàng Hà Nội và hỗ trợ giao hàng đến tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm địa chỉ thiết kế và in bao bì tại Hà Nội hãy liên hệ Inlayngay.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 (1 bầu chọn)