Skip to content

Tầm quan trọng của mác quần áo trong ngành công nghiệp may mặc

40 lượt đọc

Mác gắn quần áo cung cấp thông tin quan trọng về sản phẩm, thông tin có thể chỉ là sự khác biệt giữa một mặt hàng được mua hoặc đặt lại trên giá.

Các nhà thiết kế trẻ thường quá tập trung vào hình dáng, màu sắc và đường cắt trên trang phục của họ mà không quan tâm nhiều đến mác quần áo sau khi sản phẩm được xuất xưởng. 

Đối với người tiêu dùng cũng vậy; một mặt hàng quần áo trông như thế nào và giá của nó là bao nhiêu thường là mối quan tâm hàng đầu của người mua, nhưng mác quần áo cũng không nên bị bỏ qua một cách dễ dàng.

Mác quần áo truyền tải thông tin về chất liệu sản phẩm

Một trong những phần quan trọng nhất của mác quần áo là phần mô tả về các chất liệu để tạo nên mặt hàng đó.

Mác quần áo truyền tải thông tin về chất liệu sản phẩm
Mác quần áo truyền tải thông tin về chất liệu sản phẩm

Người tiêu dùng ngày nay có ý thức về vấn đề môi trường hơn bao giờ hết và không phải tất cả các chất liệu đều được sản xuất theo cùng một phương pháp. Với rất nhiều chất liệu được làm từ nhựa (ví dụ như lycra, polyester, nylon),người tiêu dùng hiện nay thực sự có quyền đưa ra lựa chọn mang tính đạo đức về việc họ sẽ mua loại quần áo nào.

Chất liệu làm từ nhựa có hại cho môi trường vì một số lý do. Những chất liệu này được tạo ra từ các nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo, cần nhiều năng lượng để sản xuất và không thể phân hủy sinh học.

Một con số đáng kinh ngạc là 60% quần áo mới sẽ kết thúc ở bãi rác trong vòng 12 tháng, trong khi một phần ba tất cả nguyên vật liệu trong chuỗi cung ứng sẽ trở thành rác thải trước khi quần áo được treo lên giá.

Một mác quần áo đúng chuẩn sẽ có thông tin chi tiết về chất liệu được sử dụng để làm quần áo, cho phép người tiêu dùng quyết định có mua hay không.

Mác Chăm sóc và Nội dung

Tất nhiên, việc chăm sóc quần áo đúng cách là rất quan trọng. Không có sự chăm sóc đảm bảo, một số loại quần áo có thể bị rách, co lại hoặc có thể bị phai màu nếu không tuân thủ cảnh báo trên mác. Một số loại vải thậm chí không nên cho vào máy giặt và cần được xử lý đặc biệt như giặt khô.

Một số chất liệu có phản ứng bất lợi với nhiệt, mác chăm sóc và nội dung sẽ đưa ra nhiệt độ chính xác để giặt chúng hoặc liệu chúng có phù hợp với máy sấy quần áo hay không. Biết cách chăm sóc quần áo đúng cách có nghĩa là chúng sẽ tồn tại lâu hơn, giảm nhu cầu mua nhiều mặt hàng hơn của khách hàng và giảm yêu cầu phải sản xuất nhiều hơn cho các công ty.

Xây dựng thương hiệu

Mác quần áo xây dựng thương hiệu
Mác quần áo xây dựng thương hiệu

Mác quần áo có thể là một công cụ cần thiết, nhưng chúng đồng thời cũng là cơ hội để các nhà thiết kế quảng bá thương hiệu của họ. Khi in tag mác treo quần áo, không nhất thiết phải có thông tin kỹ thuật về chất liệu và nhiệt độ; nó có thể được sử dụng như một kênh xây dựng nhận diện thương hiệu của bạn.

Một thương hiệu tuyệt vời và dễ nhận biết sẽ xây dựng lòng tin với khách hàng, khuyến khích sự trung thành và có thể tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại của một công ty.

Mác quần áo có thể bao gồm logo, slogan hoặc lời hứa hẹn của doanh nghiệp với người mua. Chúng có thể truyền tải thông điệp về cam kết phát triển bền vững hoặc giải thích quy trình sản xuất thân thiện với môi trường của công ty.

Một số thương hiệu sử dụng mác quần áo của họ làm kênh truyền tải sự hài hước bằng cách thêm vào chiếc mác những câu chuyện cười dí dỏm hoặc lời chúc ngày lễ.

Phân loại mác quần áo

Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra bốn loại mác quần áo chính.

Mác xoay

Có thể làm từ nhiều loại chất liệu bao gồm giấy bìa, vải, nhựa, kim loại và thậm chí là gỗ, mác xoay có thể truyền tải cả thông điệp thương hiệu và thông tin nhận dạng sản phẩm.

Và tại Immago, chúng tôi luôn tìm kiếm sự tiên tiến trong thiết kế và hình thức, để tạo ra diện mạo có thể thực sự bổ trợ cho giá trị thương hiệu độc đáo của bạn.

Mác dệt

Trong khi các mác xoay được gỡ bỏ sau khi mua, các mác dệt sẽ gắn vào quần áo vĩnh viễn.

Chúng tôi có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất mác dệt, với các thành phẩm nghệ thuật và cơ sở hạ tầng phục vụ thiết kế đẳng cấp thế giới, kết hợp với công nghệ sợi và dệt mới nhất, chúng tôi chắc chắn mang lại sản phẩm mác quần áo có chất lượng cao nhất.

Mác không dệt

Mác không dệt phổ biến với các nhà thiết kế mới nổi hoặc thương hiệu đang tìm kiếm giao diện hơi 'khác biệt' so với dòng chính.

Mác không dệt có thể được sản xuất từ nhiều loại vải, sử dụng nhiều kỹ thuật hình ảnh khác nhau, bao gồm in, dập nổi và thêu.

Mác Chăm sóc & Nội dung

Mác chăm sóc & nội dung đưa ra tư vấn cho người tiêu dùng về cách chăm sóc sản phẩm mới mua để họ có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Chúng tôi sử dụng các ký hiệu và thuật ngữ quốc tế tiêu chuẩn được công nhận rộng rãi cho mác chăm sóc và nội dung, cũng như nhiều loại vải mềm, bền, tất cả đều được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất.

Mác hạt giống

Một trong những sản phẩm mới nhất của chúng tôi là loại mác quần áo mới rất đáng chú ý mà người tiêu dùng có thể vùi xuống đất sau khi được lấy ra khỏi quần áo.

Các mác hạt giống này được làm từ giấy tự phân huỷ sinh học (vật liệu sau tiêu thụ) với các hạt hoa được nhúng bên trong.

Khi tờ giấy được trồng trong chậu đất, hạt sẽ lớn lên và tờ giấy sẽ phân hủy. Tất cả những gì còn lại là hoa, thảo mộc hoặc rau, và không gây lãng phí!

Hãy để chúng tôi xử lý nhu cầu về mác quần áo của bạn

Mặc dù thường bị bỏ qua nhưng mác quần áo là một phần thiết yếu của ngành may mặc.

Mác quần áo có vai trò quan trọng
Mác quần áo có vai trò quan trọng

Mác quần áo không chỉ cung cấp thông tin quan trọng cho khách hàng và đại diện cho thương hiệu của bạn, mà chúng còn được pháp luật yêu cầu phải mang tới thông tin chính xác, đó là lý do tại sao doanh nghiệp phải làm cho đúng ngay từ đầu.

Trong quá trình làm việc với các doanh nghiệp lớn và nhỏ, chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của mác quần áo như một phần thiết yếu để mang lại thành công cho sản phẩm cuối cùng.

Không gì có thể thay thế được phần nhãn mác chất lượng cao với thiết kế đẹp mắt, và với gần 50 năm kinh nghiệm sản xuất nhãn mác quần áo, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi để tạo ra sản phẩm mác quần áo mang lại hiệu quả cao.

Từ chất liệu nylon in cơ bản đến lụa dệt đẹp mắt, chúng tôi đều có thể sản xuất và giao hàng tới bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn cần thông qua chuỗi cung ứng toàn cầu và các đầu mối của chúng tôi.

Nếu bạn muốn biết thêm về nhãn mác quần áo của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đội ngũ nhân viên thân thiện và giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn bằng mọi cách có thể.

Lược dịch: immago.com

5/5 (1 bầu chọn)