Skip to content

Tìm hiểu phương pháp sản xuất túi giấy kraft chất lượng cao

57 lượt đọc

Khi làm việc với các công ty sản xuất bao bì, bạn có thể sẽ cần lưu ý những điểm sau để có thể nhận được mẫu túi giấy kraft mà bạn mong muốn.

1. Chất liệu làm túi giấy kraft

Nếu không qua quá trình tẩy trắng, giấy kraft thường có màu truyền thống như vàng nâu, vàng xám, nâu tối. Bên cạnh đó, công ty giấy còn có thể tẩy màu để giấy kraft có các màu sáng hơn như kem hay trắng ngà.

Giấy kraft có màu vàng nâu
Giấy kraft có màu vàng nâu

Giấy kraft có thể được làm từ bột gỗ nguyên sinh hoặc bột giấy tái chế (sản phẩm giấy đã qua sử dụng và được tái chế thành giấy mới). Để đảm bảo nguồn nguyên liệu gỗ làm giấy, bạn có thể lựa chọn những xưởng in bao bì đạt tiêu chuẩn FSC vì tiêu chuẩn FSC nghĩa là gỗ nguyên liệu làm túi giấy được lấy từ những khu rừng được quản lý chặt chẽ để khai thác song song với bảo tồn và tái trồng rừng, không phải gỗ bất hợp pháp hay buôn lậu.

2. Phương pháp in túi giấy Kraft

So với phương pháp in kỹ thuật số hay in flexo, in túi giấy kraft bằng phương pháp in offset mang lại nhiều ưu điểm hơn, gồm có:

  • Hình ảnh in offset rõ nét và sạch sẽ: Do có hệ thống bánh răng in đàn hồi nên hình ảnh có thể được in đều trên bề mặt. Đồng thời, mực được in trên trục cuốn sau đó được truyền qua bề mặt vật liệu in tránh tình trạng nhòe mực, đảm bảo hình ảnh được in rõ nét và tinh tế hơn.

  • Màu in đều nhau: in offset thường được sử dụng cho các đơn hàng in túi giấy kraft với số lượng lớn, đảm bảo tính đồng màu giữa các sản phẩm túi giấy.

  • In số lượng càng nhiều giá càng giảm: Do bản chất của phương pháp in này là sử dụng bản in cố định nên giá in túi giấy kraft càng cao thì chất lượng hình ảnh càng giảm. Không chỉ vậy, in offset còn tiết kiệm chi phí mực in.

Phương pháp in offset
Phương pháp in offset

3. Gia công túi giấy kraft sau in

Túi giấy kraft thành phẩm
Túi giấy kraft thành phẩm

Để in túi giấy kraft đẹp thì công đoạn gia công cần phối hợp nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến các công đoạn sau in như ép kim, ép nhũ, tạo hình để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

  • Cắt tạo hình: đây là quá trình sử dụng máy bế để cắt, tạo rãnh cho mẫu in túi giấy theo hình dáng đã thiết kế, tạo ô cửa cho túi giấy (nếu cần)

  • Dập chìm, dập nổi: đây là kỹ thuật in nhằm nêu bật một chi tiết trên túi giấy kraft như logo, ký hiệu, chữ trên túi

  • Đúc khuôn: mục đích của kỹ thuật này cũng giống như dập chìm, dập nổi, là nêu bật một phần bề mặt sản phẩm bằng nhũ vàng, nhũ bạc hoặc các màu khác.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn quai túi giấy kraft phù hợp cũng làm tăng đáng kể vẻ đẹp của chiếc túi, các loại quai túi giấy thường được sử dụng như: Quai túi giấy (giấy xoắn hoặc gấp),bông, ruy băng, nhựa.

Với những ưu điểm kể trên, túi giấy kraft có thể “biến hóa khôn lường” trong nhiều vai trò khác nhau như làm túi quà tặng, túi đựng thực phẩm, quần áo, giày dép,…

Lược dịch: linkedin.com

5/5 (1 bầu chọn)