Skip to content

Đóng cuốn catalogue gồm những kỹ thuật gia công nào?

17.834 lượt đọc

Đóng cuốn catalogue bao gồm nhiều kỹ thuật gia công như đóng cuốn bấm kim giữa; đóng gáy bấm kim ngang, đóng chỉ; đóng gáy keo; đóng gáy lò xo…

Tin bài liên quan

đóng cuốn catalogue-1

Sau khi đã được in ấn hoàn chỉnh thì cơ sở in catalogue sẽ tiến hành gia công thành phẩm. Có rất nhiều kỹ thuật gia công catalog như cán bóng, cán mờ, đóng cuốn…Trong đó, đóng cuốn catalogue bao gồm các kỹ thuật đóng cuốn, đóng gáy, đóng gáy keo, đóng gáy lò xo… Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số kỹ thuật đóng cuốn catologue phổ biến.

Các kỹ thuật đóng cuốn catalogue thông dụng

Đóng cuốn bấm kim giữa

đóng cuốn catalogue-2

Đóng cuốn bấm kim giữa là kỹ thuật được sử dụng phổ biến ở catalogue. Thông thường, người ta sẽ đóng 2 hoặc 3 kimđể cố định catalogue. Đóng cuốn bấm kim giữa phù hợp với những cuốn catalogue có số trang chia hết cho 4 như 4, 8, 12, 16, 20, 24… Tuy nhiên, nếu catalog quá dày thì không thể bấm kim mà phải đóng gáy keo hoặc các kỹ thuật khác.

Đóng gáy bấm kim ngang

Bên cạnh bấm kim giữa, catalog có thể được bấm kim ngang. Việc bấm kim ngang cho cuốn catalogue khắc phục hạn chế về số trang. Tuy nhiên, cả bấm kim giữa và ngang đều không thích hợp với cuốn catalogue dày. Do đó, người ta còn sử dụng kỹ thuật gia công khác nhau.

Đóng gáy chỉ

đóng cuốn catalogue-3

Cũng là kỹ thuật đóng gáy ngang nhưng thay vì sử dụng kim người gia công sử dụng chỉ. Tuy nhiên, kỹ thuật này được sử dụng ít hơn vì đóng chỉ phải làm thủ công, do vậy giá thành không hề rẻ.

Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt

đóng cuốn catalogue-4

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật gia công catalogue dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn khoảng từ 32 trang trở lên.

Đóng gáy lò xo

đóng cuốn catalogue-5

Có 2 loại đóng gáy lò xo là loại bé và loại lớnĐóng cuốn catalogue ít trang thường sử dụng đóng gáy lò xo loại bé và ngược lại nhiều trang thì sử dụng loại lớn.

Ngoài 5 kỹ thuật đóng cuốn kể trên còn có các kỹ thuật khác như đóng cuốn dạng tép, đóng bìa cứng… Tuy nhiên, đóng cuốn kim vẫn là kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong in ấn Catalogue.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ ĐỨC THÀNH
Hotline: 0987.506.916 – 086.22.88.202 – 091.538.1109
Văn phòng: Số 11 ngách 49/ ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 1:  Số 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2:  Cuối ngõ 1 đường Tân Triều mới, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024.6682.6686 | Email: [email protected]

5/5 (120 bầu chọn)