Skip to content

Xu hướng sử dụng bao bì giấy thân thiện môi trường

386 lượt đọc

Bảo vệ môi trường trong thời điểm hiện tại đang là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu và được cân nhắc trong mọi hoạt động kinh tế. Xu hướng sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường là một trong những phương pháp đang được truyền thông vận động sử dụng và đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Thế nào là bao bì giấy thân thiện với môi trường?

Bao bì thân thiện với môi trường là những loại bao bì sử dụng để đóng gói sản phẩm hàng hóa được thiết kế, gia công và sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, ít gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bao bì thân thiện với môi trường thường được phân thành nhiều loại khác nhau như:

  • Bao bì được thiết kế nhằm giảm thiểu tình trạng rác thải.
  • Bao bì được gia công sử dụng tối đa từ các loại vật liệu tái chế và phân hủy sinh học dễ dàng.
  • Bao bì sử dụng năng lượng và có thể tái tạo trong quá trình gia công.
  • Bao bì an toàn cho sức khỏe người tiêu và người tiêu dùng.
  • Bao bì đáp ứng được các yêu cầu về mặt hiệu suất và chi phí.

Việc sử dụng loại bao bì thân thiện với môi trường là một trong những phương pháp giảm thiểu sự ảnh hưởng đến với hệ sinh thái và môi trường xung quanh.

bao-bi-giay.jpg (226 KB)

Xu hướng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường

Trước vấn nạn ô nhiễm môi trường do tình trạng rác thải nhựa tăng cao như hiện nay. Người dùng đang có xu hướng sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường, hay còn gọi là bao bì xanh để thay thế các loại bao bì nilon, bao bì nhựa, giúp giảm thiểu sự ảnh hưởng đến môi trường và đảm bảo sức khỏe.

Bao bì thân thiện với môi trường hiện là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Việc lựa chọn các loại bao bì xanh không chỉ góp phần giảm thiểu các tác nhân gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: giúp tiết kiệm chi phí, xây dựng và phát triển thương hiệu theo hướng tích cực và bền vững.

tui-giay-1.jpg (23 KB)

Dựa trên xu hướng này, các xưởng sản xuất bao bì nhựa thông thường sớm được thay thế bằng các loại vật liệu tự nhiên. Từ đó, giúp các thương hiệu đạt được chứng nhận thân thiện với môi trường. Việc lựa chọn hướng sản xuất bao bì thân thiện với môi trường sẽ xây dựng được cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển lâu dài và bền vững trong tương lai.

Một sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường thể hiện qua các khía cạnh như sau: chất liệu đảm bảo an toàn, các hình ảnh thuộc về tự nhiên, hình vẽ tay hoặc in một số biểu tượng lên bao bì.

Các loại bao bì thân thiện với môi trường là gì?

Bao bì thân thiện với môi trường còn có tên gọi khác là bao bì xanh. Đây là loại bao bì sử dụng các loại chất liệu an toàn, dễ phân hủy trong thời gian ngắn và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe con người lẫn môi trường sống. Một số loại bao bì xanh có thể kể đến là túi vải không dệt, túi vải PP, túi vải PP không dệt, túi giấy, hộp giấy, túi cói.,.... Hiện nay, những sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực thực phẩm và đựng đồ dùng khi mua sắm. Sử dụng bao bì xanh hiện nay đã trở thành xu hướng toàn cầu giúp bảo vệ môi trường một cách an toàn và thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội.

bao-bi-giay-2.jpg (101 KB)

Ngày nay, chúng ta không những đối diện với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nếu không có sự thay đổi về tư duy nhận thức mà vẫn tiếp tục thói quen sử dụng bao bì nilon và chai nhựa thì tình trạng ô nhiễm môi trường chắc chắn sẽ trở nên trầm trọng và gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống con người. Xu hướng sử dụng bao bì xanh là một trong những giải pháp tối ưu nhằm loại bỏ rác thải khó phân hủy được nhiều người đón nhận. Chính vì vậy, người tiêu dùng hướng tới việc lựa chọn các loại sản phẩm xanh sạch và an toàn nằm nhanh nâng cao sức khỏe và giá trị cuộc sống.

Bao bì xanh xu hướng sử dụng bao bì toàn cầu

Theo một số khảo sát thống kê và đánh giá hiện nay, thị trường bao bì xanh đang có tốc độ tăng trưởng rất ổn định trên toàn cầu. Đây là xu hướng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường, phát triển bền vững. Giải pháp cho xu hướng này là sử dụng các sản phẩm và bao bì dễ bị phân hủy hoặc tái chế.

tui-giay-2.jpg (119 KB)

Do đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì đã chú trọng đến việc phát triển sản xuất các loại bao bì sử dụng nguồn nguyên liệu thân thiện với môi trường và áp dụng công nghệ sản xuất in ấn tiên tiến không gây ảnh hưởng đến môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại bao bì thân thiện với môi trường cũng tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các đối thủ trên thị trường và giúp người tiêu dùng có xu hướng lựa chọn sử dụng bao bì xanh thân thiện với môi trường thay vì sử dụng các loại bao bì nhựa.

Tuy nhiên, một số công ty sản xuất bao bì thường phải đối diện với khó khăn như: tỷ suất lợi nhuận giảm hơn trước, tình trạng cản trở về biến đổi công nghệ, số lượng người có nhận thức về việc sử dụng bao bì thân thiện với môi trường vẫn chưa phải là đa số.

In Đức Thành là đơn vị chuyên sản xuất bao bì thân thiện với môi trường đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi từng bước khẳng định được vai trò và vị trí vững mạnh của mình trong lĩnh vực sản xuất bao bì bằng những sản phẩm chất lượng cao, giá cạnh tranh và mẫu mã đẹp. Mọi nhu cầu in ấn về bao bì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ ĐỨC THÀNH
Hotline: 0987.506.916 – 086.22.88.202 – 091.538.1109
Văn phòng: Số 11 ngách 49/ ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 1:  Số 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2:  Cuối ngõ 1 đường Tân Triều mới, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024.6682.6686 | Email: [email protected]

5/5 (1 bầu chọn)