Skip to content

Tại sao túi giấy Kraft lại được dùng để đựng thực phẩm?

51 lượt đọc

Thuận tiện, có thể tiếp xúc với thực phẩm, thân thiện với môi trường và tiết kiệm là những tiêu chí chính để lựa chọn bao bì thực phẩm. Trong số vô vàn lựa chọn hiện có trên thị trường, các chuyên gia vẫn luôn chọn bao bì giấy kraft là một trong những loại bao bì thực phẩm tối ưu nhất.

Bao bì thực phẩm chất lượng cao và an toàn

Ban đầu túi giấy Kraft được sử dụng như một giải pháp thay thế cho túi nhựa, sau đó loại túi giấy này đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia nhờ cấu tạo cực kỳ chắc chắn và khả năng chống chịu tốt. Một điểm thú vị khác là cụm từ “Kraft” có thể hiểu là “sức mạnh”.

Vì vậy, túi giấy kraft đã thu hút rất nhiều nhà phân phối thực phẩm. Từ các sản phẩm thông thường ngoài chợ cho đến các sản phẩm đắt đỏ hơn hay từ các sản phẩm mỏng nhẹ đến các sản phẩm có kích thước lớn hơn đều có thể đựng bằng túi giấy kraft nhờ tính linh hoạt của nó. Một số loại túi thực phẩm phổ biến thường được làm bằng giấy Kraft như túi bánh mì, túi đựng rau củ hoặc túi đựng đồ ăn nhanh.

Chất liệu làm túi giấy Kraft

Túi giấy kraft
Túi giấy kraft

Giấy kraft có màu nâu là chủ yếu và có thể có một số màu trung tính khác, là loại giấy đa dụng và rất thân thiện với môi trường. Nó được làm từ bột giấy của gỗ linh sam, gỗ thông hoặc các loại gỗ mềm. Gỗ được chia thành nhiều tấm, bột gỗ được cán mỏng và sau đó sấy khô. Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là tạo thành các cuộn dây lớn. Giấy kraft sau đó sẽ được thiết kế và sản xuất dưới nhiều mẫu mã và kích cỡ để dùng cho nhiều mục đích sử dụng, chẳng hạn như in túi giấy để làm bao bì thực phẩm.

Một số ưu điểm của túi giấy Kraft đựng thực phẩm

Khả năng chống chịu tốt

Túi giấy Kraft lớn có thể mang tới 5kg thực phẩm mà không sợ bị rách. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý rằng các loại thực phẩm có đầu nhọn như xương, thân cây,... hoặc các dụng cụ và đồ vật có đầu sắc như dao và kéo có thể làm túi kraft bị rách và hư hại.

Ít tác động tiêu cực đến môi trường

Túi kraft là một loại bao bì thực phẩm mang tính sinh thái vì nó có khả năng phân hủy sinh học. Túi giấy Kraft cũng cần ít vật liệu và loại túi này hoàn toàn có thể tái chế. Do đó, sau quá trình sử dụng, nó có thể được sử dụng để sản xuất các cuộn giấy mới. Giấy Kraft cũng được làm từ chất liệu tự nhiên, không chứa chất độc hại do đó, nó không gây ra nguy hiểm và các vấn đề sức khỏe cho người sử dụng.

Cá nhân hoá thiết kế

Bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa mẫu thiết kế khi in túi giấy Kraft. Bạn hoàn toàn có thể tạo thiết kế cho riêng mình hoặc dựa vào tư vấn của đơn vị sản xuất túi giấy. Hơn thế nữa, túi giấy kraft còn có thể là một phương tiện quảng cáo hiệu quả khi logo hoặc khẩu hiệu của thương hiệu thực phẩm của bạn được in và trang trí đẹp mắt trên mặt túi, việc này có thể giúp tạo thiện cảm và khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn.

Túi giấy kraft có nhiều ưu điểm khi đựng thực phẩm
Túi giấy kraft có nhiều ưu điểm khi đựng thực phẩm

Đa dạng mẫu túi

Bạn có thể in túi giấy Kraft dưới nhiều loại mẫu mã khác nhau:

– Túi kraft phẳng: đây là loại túi kraft rất thông dụng, chúng rất mỏng và đôi khi có thể được làm trong suốt. Loại túi này được dùng khi bạn muốn làm nổi bật những thứ bên trong túi.

– Túi kraft tai chó: Loại túi này có sức chứa lớn và có phần đáy túi được thiết kế phẳng, chắc chắn. Khi đặt túi lên một bề mặt phẳng, nó sẽ tự đứng vững.

– Túi kraft có quai: Quai túi kraft có nhiều hình dạng và mẫu mã khác nhau chẳng hạn như xoắn, cắt, dẹt hoặc dạng dây. Túi kraft có quai có thể được sử dụng để vận chuyển một lượng lớn sản phẩm.

Giá thành rẻ

Túi giấy kraft được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhờ quy trình sản xuất và in túi giấy kraft rất đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó, túi giấy Kraft có thể được sản xuất số lượng lớn với lượng vật liệu thấp và chi phí phải chăng, do đó, túi giấy kraft được coi là một trong số những loại túi có giá thành sản xuất rẻ nhất hiện nay. 

Các công dụng của túi giấy Kraft

Với những ưu điểm nêu trên, giấy kraft đã được đa dạng hóa mẫu mã và trở thành loại bao bì thực phẩm phổ biến nhất. Sử dụng túi giấy kraft vừa mang tính kinh tế và thiết thực, lại vừa mang tính sinh thái. Nhờ tính linh hoạt của chất liệu và mẫu mã đa dạng, túi giấy kraft có thể đựng từ những vật nhỏ gọn đến cả những vật có kích thước lớn, hay từ những món ăn lạnh đến món ăn nóng. Bên cạnh đó, khi in túi giấy Kraft, bạn có thể lựa chọn đa dạng các mẫu thiết kế từ tự nhiên đến trang nhã… sao cho phù hợp với sở thích hoặc phong cách của doanh nghiệp mình.

Ngoài ra, bên cạnh công dụng để đựng thực phẩm, giấy Kraft hoàn toàn có thể được dùng để làm túi giấy đựng quần áo, giày dép, sách vở và nhiều loại vật phẩm khác nhờ khả năng chống chịu tốt và có thể được sản xuất dưới nhiều loại kích cỡ.

Lược dịch từ luxury-paper-box.com

5/5 (1 bầu chọn)