Skip to content

Nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ một thời

Điểm danh những tuyệt sắc gia nhân từng được xem là nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ một thời. Châu Tấn, Triệu Vy, Cù Dĩnh… là những cái tên được xướng danh.

Vào thập niên 80, 90 khi mà những ấn phẩm tạp chí chưa phát triển thì những cuốn lịch in hình nghệ sỹ nổi tiếng luôn tạo sự thu hút và dấu ấn mạnh mẽ cho mọi người. Song song với nhu cầu sở hữu cuốn lịch như vậy là sự xướng danh của nhiều nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng thời bấy giờ.

Nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ

Giống như nhiều người đẹp ảnh lịch của Việt NamDiễm Hương, Thu Hà, Y Phụng… thì người dân Hoa ngữ cũng được phen “nức lòng” về vẻ đẹp của các giai nhân từng được mệnh dạnh là “Nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ”. Châu Tấn, Cù Dĩnh, Triệu Vy, Hứa Tịnh, Củng Lợi… là một trong những cái tên đã từng làm siêu lòng không ít người hâm mộ. Hãy cùng nhìn lại, và điểm mặt những tuyệt sắc giai nhân này.

Nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ thập niên 80, 90

1. Châu Tấn

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Châu Tấn

Châu Tấn là nữ diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc. Với sự tài năng và xinh đẹp của mình, năm 16 tuổi cô đã được lựa chọn là người mẫu ảnh lịch khi còn đang theo học tại Trường múa Chiết Giang. Châu Tấn được xem là một trong những Tứ đại hoa đán của Trung Quốc vào đầu thập niên 2000, cùng với Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi và Triệu Vy.

2. Cù Dĩnh

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Cù Dĩnh

Vào đầu thập niên 90, hầu hết các ẩn phẩm lịch của Trung Quốc đều có ảnh của siêu mẫu, diễn viên Cù Dĩnh. Người đẹp cao 1,75 m với gương mặt thanh tú thường cạnh tranh vị trí “nhất tỷ” trong làng mẫu ảnh lịch với Châu Tấn.

3. Triệu Vy

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Triệu Vy

Diễn viên, ca sỹ Triệu Vy cũng là một trong các “Nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ” vào cuối thập niên 90. Thời điểm đó, hầu như mọi ấn phẩm lịch Trung Hoa đều tràn ngập hình ảnh nữ nghệ sỹ xinh đẹp này.

4. Hứa Tịnh

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Hứa Tịnh

Nhờ có vẻ đẹp ngọt ngào, cuốn hút, Ngay từ năm 1990 Hứa Tịnh đã được mệnh danh là “nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ”. Cô thường xuyên xuất hiện trên các cuốn lịch và sóng truyền hình và trở thành người đẹp đình đám nhất.

5. Củng lợi

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Củng Lợi

Được ca tụng là “nữ hoàng showbiz Hoa ngữ”, không có lý gì Củng Lợi lại không phải là nữ hoàng ảnh lịch thập niên 80. Không giống như những người đẹp khác, Củng Lợi đem đếm một hình ảnh khá táo bạo khi sẵn sàng mặc đồ tắm lên lịch.

Ngoài 5 người đẹp trên thì Vương Lộ Dao,Trần Hồng , Cung Tuyết, Hà Tình, “Đát Kỷ” Phó Nghệ Vỹ… cũng là những “Nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ” nổi tiếng.

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Vương Lộ Dao

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Trần Hồng

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Cung Tuyết

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Hà Tình

nữ hoàng ảnh lịch Hoa ngữ Phó Nghệ Vỹ

4/5 (122 bầu chọn)