Skip to content

Những điều cần biết về hộp âm dương

15.210 lượt đọc

Trên thực tế, có rất nhiều cách để làm cho sản phẩm của chúng ta trở nên đẹp mắt hơn và nâng tầm giá trị hơn. Một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả được các doanh nghiệp chú trọng là hộp đựng sản phẩm, trong đó, hộp âm dương là kiểu được ưa chuộng hơn cả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những điều cần biết về hộp âm dương để rõ hơn tại sao lại được ưu ái đến thế nhé.

Hộp âm dương là gì?

Hộp âm dương là một loại hộp được làm chủ yếu bằng giấy gồm 2 phần: phần thân và đáy rời với một phần nắp. Trong đó, nắp sẽ được đậy phủ được một phần bên ngoài, phần thân sẽ được dùng nhiều hơn để có thể đựng được đồ lưu niệm hoặc là quà tặng.

Sở dĩ chúng ta có thể làm chiếc hộp này bằng giấy vì công đoạn gia công khá dễ dàng và có được độ cứng nhất định để có thể bảo vệ được đồ vật ở bên trong cũng như làm tăng thêm sự trang trọng và quý phái cho món quà.

Đặc điểm hộp âm dương

Thường được làm bằng chất liệu giấy carton cứng, loại giấy này khá cứng và có độ bền để bảo vệ sản phẩm bên trong tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Những chiếc hộp âm dương cao cấp được tạo nên từ chất liệu carton lạnh. Ưu điểm của chất liệu này là giúp cho sản phẩm tránh được nước tốt và để tránh những cú va đập trong quá trình vận chuyển vì độ cứng nhất định. Khác với những loại carton thông thường, carton lạnh trải qua quá trình nén các sợi gỗ lại với nhau ở mật độ khá cao, tạo nên những chất liệu tương tự như là một tấm ván gỗ chắc chắn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng dễ dàng thấy những chiếc hộp với chất liệu truyền thống bên trong lẫn bên ngoài để đựng những sản phẩm thông thường. Chỉ với thao tác đơn giản mở nắp là chúng ta có thể quan sát được toàn diện sản phẩm ở bên trong. Những sản phẩm khi được đặt ở bên trong chiếc hộp có nắp rời luôn được đánh giá khá cao về vẻ ngoài có tính thẩm mỹ, khẳng định giá trị sản phẩm.

Thông thường, phần ở bên trong hộp âm dương sẽ có khung định dạng sẵn của sản phẩm giúp định hình được vị trí tránh cho sản phẩm bị lệch, qua đó giúp cho việc bảo quản sản phẩm được tốt hơn. Trong nhiều mẫu thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay, phần âm của chiếc hộp được bao bọc bằng lụa màu hoặc là được lót nhung để nâng tầm giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu.

Bên ngoài bề mặt hộp có thể bọc thêm lớp giấy mỹ thuật cùng với các hoa văn và hình ảnh bắt mắt, có thể thay thế bằng các chất liệu khác như vải, da…để bề ngoài chiếc hộp trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn. Trên bề mặt hộp sẽ thể hiện logo doanh nghiệp, có thể kèm theo nội dung thông điệp truyền tải ngắn gọn.

Hộp âm dương có thể tái sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, giữ độ bền cao trong quá trình sử dụng lâu dài.

Việc sắp xếp các sản phẩm trong hộp trở nên đơn giản, gọn gàng hơn nhờ các khay bên trong.

Giá thành rẻ hơn sơ với các loại hộp nhựa, hộp gỗ… vì hộp âm dương được làm từ chất liệu giấy.
Vì được cấu tạo từ giấy nên khi bỏ ngoài môi trường dễ dàng phân huỷ hơn chất liệu khác.

Ứng dụng hộp âm dương

  • Với những sản phẩm thông dụng như giày, quần áo, đựng đồ, lịch tết, yến sào, pizza… thông thường người ta sẽ dùng hộp âm dương bằng giấy xếp lại.
  • Với những sản phẩm cao cấp, có giá trị lớn như trang sức, đồng hồ, điện thoại… thường sử dụng chất liệu cao cấp để làm hộp và có khay đỡ sản phẩm bên trong được phủ một lớp nhung sang trọng, quý phái.
  • Với những sản phẩm như quà tết, quà sinh nhật… thường người ta sẽ dùng hộp âm dương bồi carton.
  • Còn với những quà tặng sang trọng như hộp bánh cao cấp, hộp trà cao cấp… thì thông thường sử dụng hộp âm dương có thành hộp.

Phân loại hộp âm dương

Thị trường có 4 loại hộp âm dương phổ biến:

  • Hộp âm dương có thành
  • Hộp âm dương không thành
  • Hộp âm dương có khay đỡ.
  • Hộp âm dương có thành và khay đỡ.

Từ những sản phẩm cao cấp đến tầm trung đều trở nên hoàn hảo hơn khi được đặt trong những chiếc hộp phù hợp. Mẫu mã thiết kế bên ngoài hộp cũng rất quan trọng để thu hút sự quan tâm của khách hàng dành cho sản phẩm, dành cho thương hiệu. Vì vậy, tất cả các công đoạn chọn chất liệu, thiết kế hình ảnh, ra sản phẩm…đều rất quan trọng. Khách hàng có thể lựa chọn đơn vị in ấn uy tín và có kinh nghiệm để tạo nên những chiếc hộp ưng ý, phù hợp với mục đích sử dụng, độ bền cao và giá thành ưu đãi.

4/5 (121 bầu chọn)