Skip to content

Những điều cần lưu ý khi in ấn phong bì

15.212 lượt đọc

Những chiếc phong bì được dùng để chứa tài liệu ngày càng được chú trọng về chất liệu và thiết kế. Nhu cầu sử dụng phong bì cho những mục đích sử dụng khác nhau càng cao đòi hỏi quá trình in ấn, sản xuất cũng cần được chú trọng. Sau đây là những lưu ý khi in ấn phong bì, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Tin bài liên quan

Thiết kế

Thiết kế phong bì trước khi thực hiện lệnh in số lượng lớn là một khâu vô cùng quan trọng, mang yếu tố quyết định chiếc phong bì của chúng ta có được đẹp mắt và thích hợp hay không. Khi thiết kế phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố: trên mỗi phong bì phải bắt buộc có tên của công ty, logo của công ty, một vài thông điệp ngắn gọn, súc tích nhưng truyền tải nội dung tốt. Lưu ý, không nên thiết kế quá nhiều chi tiết nhỏ nhặt làm rối mắt người dùng, có thể sử dụng màu sắc của logo để tăng tính nhận diện thương hiệu. Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau và truyền tải thông tin khác nhau của từng đơn vị mà chúng ta có cách thiết kế phù hợp.

Chọn giấy in phong bì

Đối với phong bì sử dụng trong các văn phòng, các doanh nghiệp thường dùng là giấy couche, offset… có độ dai và bền để đựng nhiều loại thư từ, hợp đồng, tài liệu.

Với những trường hợp cần chứa như thiệp mời, các loại vật dụng được gửi đến người nhận để thể hiện sự thành kính và tôn trọng, chúng ta nên lựa chọn các loại giấy có thẩm mỹ cao như là galgo, conqueror, kishu… để tạo ra những chiếc phong bì đẹp.

Đối với những khách hàng khó tính hay những người thường xuyên làm việc với những khách hàng nước ngoài đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao, loại giấy phù hợp như là kishu, galgo, conqueror… đây là những chất liệu giấy khá tốt và vô cùng đẹp mắt, chúng được xếp vào hàng cao cấp. Tất nhiên là giá thành sẽ cao hơn so với các loại giấy thông thường.

Chọn định lượng giấy in

Tùy thuộc vào vật chứa ở bên trong mà chúng ta chọn định lượng giấy cho phù hợp để bảo quản tốt nhất cho tài liệu, vật phẩm… Thông thường đối với những khổ phong bì A6 hoặc là A5 sẽ sử dụng loại giấy offset hoặc là couches định lượng 100-120gsm. Đối với loại phong bì có khổ A4 hoặc là lớn hơn thường sử dụng giấy duplex, kraft có định lượng 120-200gsm (định lượng 140gsm thường được sử dụng nhiều nhất).

Kích thước in phong bì

Kích thước in phong bì thường được chia thành 3 loại để người dùng dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng là A4 (25x34cm),A5 (16x23cm) , A6 (12x22cm). Đây là những kích thước phổ biến nhất, nếu khách hàng muốn thay đổi cần phải đặt làm khuôn riêng, lúc này chi phí sản xuất sẽ tăng hơn so với bình thường. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà cơ sở in ấn sẽ tư vấn loại nào phù hợp và đưa ra phương án hợp lý nhất cho khách hàng.

Công nghệ in

Lựa chọn được công nghệ in cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nhiều nhất. Công nghệ in ấn trên bao bì hiện đại nhất trên thị trường in hiện nay đó là: công nghệ in offset, công nghệ in kỹ thuật số. Những loại công nghệ in càng hiện đại thì sẽ cho ra ấn phẩm với màu sắc in ấn đẹp và rõ ràng, không lem, bền màu và thể hiện đúng theo tiêu chí khách hàng đặt ra. Tuỳ từng chất liệu, số lượng yêu cầu mà cơ sở in ấn có thể lựa chọn công nghệ in phù hợp.

Chọn địa chỉ in ấn uy tín

Đây là điều lo ngại của nhiều khách hàng trong việc lựa chọn địa chỉ in ấn uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Vì vậy, cần tìm hiểu kỹ trước khi ký kết hợp đồng in số lượng lớn để đảm bảo đúng yêu cầu đặt ra. Chúng ta có thể tham khảo ý kiến người quen và nhờ họ đưa ra các địa chỉ tham khảo. Hãy tham khảo thêm phần báo giá và thời gian giao hàng đúng hẹn không nhé.

Quy trình in ấn phong bì

  • Bước 1: Đơn vị in ấn phong bì khi tiếp nhận đơn hàng sẽ có bước tư vấn cụ thể và chi tiết và xử lý sơ bộ, báo giá, hẹn ngày giao… đồng thời đưa ra các đề xuất thiết kế mẫu mã, chất liệu…đối với những khách hàng không có bản thiết kế sẵn.
  • Bước 2: Bộ phận kỹ thuật viên sẽ trao đổi trực tiếp với khách hàng về những chi tiết cần thay đổi cho đến khi khách hàng hài lòng.
  • Bước 3: Tạo lệnh in thử để xác định bản thiết kế và màu mực in, chất liệu giấy phù hợp yêu cầu khách hàng.
  • Bước 4: Nếu đã được sự đồng ý từ phía khách hàng, tiến hàng in và làm hàng loạt.
  • Bước 5: Đóng gói và vận chuyển đến cho khách hàng.

Để tạo nên được những sản phẩm đẹp và chất lượng đòi hỏi đơn vị in ấn phải dành nhiều thời gian để thiết kế, chọn lựa chất liệu phù hợp và công nghệ in với loại chất liệu đó, đảm bảo đúng chất lượng và mẫu mã. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực in phong bì, dịch vụ In Lấy Ngay của chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất và mức giá vô cùng cạnh tranh đảm bảo làm hài lòng tất cả các khách hàng.

5/5 (120 bầu chọn)