Skip to content

Các loại chất liệu giấy thường dùng để in phong bì

16.153 lượt đọc

Phong bì thư là một sản phẩm thiết yếu trong xã hội hiện đại ngày nay, phong bì có nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày như: Dùng để chuyển tài liệu, gửi thư, tiền mừng, vận chuyển các đồ vật nhỏ và nhẹ…đồng thời còn giúp các cá nhân, tổ chức quảng bá thương hiệu rộng rãi thông qua những thông tin, hình ảnh, logo được in bên ngoài.

Tin bài liên quan

Chất liệu giấy dùng trong in phong bì hiện nay rất đa dạng, dựa trên đặc điểm về màu sắc, định lượng và tính chất của từng loại giấy, có thể phân chia giấy in phong bì thành 5 loại cơ bản.

Giấy Couche

Loại giấy này còn được gọi là “Coated art paper” là loại giấy màu trắng, bề mặt được tráng phủ bằng cao lanh. Mặt giấy rất phẳng, bóng mịn, có độ sáng và độ chắc chắn rất tốt, bám mực cũng như hấp thụ mực một cách đồng đều.

Giấy Couche
Giấy Couche.

Ưu điểm của giấy Couche:

Giấy Couche cho chất lượng bản in vô cùng sắc nét, hình ảnh, màu sắc tươi sáng, tái hiện màu sắc từ bản thiết kế chính xác đến 90%. Ngoài ra, giấy Couche có thể sử dụng được nhiều loại mực như: mực nước, mực dầu, mực dye, mực pigment…

Giấy Crystal

Giấy Crystal gồm có 2 mặt: Một mặt bóng như được phủ keo và một mặt hơi nhám. Loại giấy này thường được ứng dụng nhiều trong sản xuất phong bì, bìa tạp chí, sách, báo, truyện… nhờ độ bóng đẹp của chúng.

Giấy Crystal
Giấy Crystal.

Ưu điểm của giấy Crystal:

Giấy Crystal có độ bóng, bắt ánh sáng khá tốt, không quá dày cũng không quá mỏng, rất phù hợp để sử dụng trong in ấn các loại phong bì cần sự sang trọng như: bao thiệp cưới, bao thiệp mời các hội nghị…
Giấy Crystal còn có độ phẳng mịn cao, cho ra hình ảnh và bảng in nhiều màu sắc, đẹp, nổi bật, bắt mắt.

Giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy rất phổ biến và thông dụng hiện nay, thường thấy nhất là giấy A4 ở trong các tiệm photo, văn phòng làm việc... Loại giấy này không tráng phủ nên có bề mặt khá mịn, không chói lóa, phù hợp cho in chữ, viết, đọc. Ngoài ra, giấy được làm hoàn toàn từ bột giấy đã được xử lý trên phương pháp hóa nghiền, loại bỏ được hầu hết lignin, nên không bị ố vàng sau một khoảng thời gian. Vì vậy, chúng rất thích hợp cho việc lưu trữ lâu dài. Hiện nay, giấy Ford là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất khi in phong bì.

Giấy Ford
Giấy Ford.

Ưu điểm của Giấy Ford:

Đa chủng loại: Loại giấy này được sản xuất gồm nhiều chủng loại và màu sắc. Rất dễ dàng để có thể tìm thấy nhiều loại giấy trắng tinh, có độ mỏng thích hợp để in các loại phong bì sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.
Màu sắc: Giấy ford có nhiều màu sắc khác nhau, từ những màu nóng đến những màu lạnh, đa dạng mục đích sử dụng, có thể tái chế, góp một phần bảo vệ môi trường.

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa có nguồn gốc xuất xứ từ Anh, loại giấy này không có lớp tráng phủ trên bề mặt. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo được sự láng mịn và trắng sáng. Giấy Bristol được sản xuất bằng cách ép các lớp giấy mỏng lại với nhau dưới áp lực nén để giúp làm tăng độ cứng cũng như độ dày cho tấm giấy.

Giấy Bristol
Giấy Bristol.

Ưu điểm của giấy Bristol:

Bề mặt láng mịn giúp hiệu ứng in ấn được đẹp mắt, rõ nét. Chính vì vậy, khi sử dụng giấy Bristol để in phong bì sẽ làm cho bề mặt phong bì sắc nét và ấn tượng hơn. Giấy có nhiều định lượng từ 230gsm đến 350gsm… đáp ứng đa dạng nhu cầu in ấn.
Bên cạnh đó, giấy Bristol cũng có đủ độ dày dặn và độ bền cao, tương thích với nhiều loại máy in và mực in khác nhau, cho ra đời bản in có chất lượng hoàn hảo đến từng chi tiết. Giá thành Bristol rẻ hơn nhiều các loại giấy khác có chất lượng tương tự, thích hợp in ấn hàng loạt.

Giấy Kraft

Giấy Kraft được làm từ bột giấy hóa học của loại gỗ mềm, được xử lý qua công đoạn kraft, đây cũng là một loại giấy có thể tái sinh. Loại giấy này thường có hai màu truyền thống là màu nâu vàng và màu trắng. 
Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tạo ra giấy có màu vàng và xám bằng cách tẩy màu. Giấy Kraft được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày.

Giấy Kraft
Giấy Kraft.

Ưu điểm giấy Kraft

Giấy có tinh dẻo dai, tương đối thô, độ bền kéo, có khả năng bắt mực tốt. Loại giấy này cũng có khả năng phân hủy cao giúp bảo vệ môi trường, không cần cầu kỳ về hình thức hay kỹ thuật sản xuất do vậy mà loại giấy này rất thông dụng trên thị trường.

Như vậy, giấy in phong bì hiện nay rất đa dạng. Để có thể lựa chọn được một loại giấy in phong bì phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng, quý khách có thể liên hệ Công Ty TNHH Sản Xuất & Dịch Vụ Đức Thành để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

4/5 (121 bầu chọn)