Skip to content

Phương pháp lựa chọn chất liệu in thùng carton

15.282 lượt đọc

Bao bì thùng carton là sản phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong việc lưu trữ, vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều loại thùng carton khác nhau, điều này gây khó khăn trong việc phân biệt và mua sản phẩm. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những phương pháp phân biệt và lựa chọn chất liệu in thùng carton phù hợp với nhu cầu.

Tin bài liên quan

Thùng carton là gì?

Giấy carton là một loại giấy trong ngành bao bì có ít nhất là ba lớp, một lớp sóng và hai lớp lót. Giấy carton được sử dụng để sản xuất thùng carton dùng cho công việc đóng gói và vận chuyển các loại hàng hóa.


Cấu tạo của bìa carton có ít nhất 3 lớp.

Ngoài chức năng chứa đựng, vận chuyển, bảo vệ hàng hóa khỏi bị va đập, bao bì thùng giấy cũng được in lên những hình ảnh, thông tin với mục đích quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp. Hầu như tất cả các ngành sản xuất đều có nhu cầu sử dụng thùng carton để chứa đựng, lưu trữ và vận chuyển hàng hóa đến các cơ sở và người tiêu dùng.

Thùng giấy carton được sản xuất từ những sợi gỗ có tính chất dạng sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hidro và không cần chất kết dính.


Thùng giấy cũng được in lên những hình ảnh, thông tin với mục đích quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp.

Kết cấu sóng giấy của thùng carton bao gồm các loại sóng nào?

  • Sóng A: Độ cao của sóng giấy là 4.7mm, loại giấy sử dụng sóng A sẽ chịu được lực phân tán tốt trên toàn bộ bề mặt của tấm giấy.
  • Sóng B: Độ cao của loại sóng giấy này là 2.5mm, loại giấy sử dụng sóng B chịu được lực xuyên thủng cao.
  • Sóng C: Độ cao của sóng giấy này là 3.6mm, loại giấy sử dụng sóng C kết hợp được cả hai ưu điểm của cả hai loại sóng A và B.
  • Sóng E: Độ cao của sóng  giấy là 1.5mm, loại giấy sử dụng sóng E thường được dùng cho thùng chứa đựng các vật liệu nhẹ.
  • Sóng BC: Loại sóng này là sự kết hợp giữa hai loại sóng B và C đáp ứng được khả năng chịu lực tốt và độ giày của của thùng.
  • Sóng AC: Loại sóng này là sự kết hợp giữa hai loại sóng của A và C đáp ứng khả năng chịu lực tối ưu nhất

Trọng lượng chứa của thùng carton khá lớn, thùy theo sản phẩm chứa đựng bên trong mà bao bì thùng carton được làm từ loại giấy tương ứng, được tráng phủ nhiều lớp màng plastic hoặc màng nhôm…

Cách lựa chọn chất liệu in thùng carton

Để chọn được một loại chất liệu giấy làm bao bì carton chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, người  ta thường quan tâm đến các tiêu chí như: Độ tro, độ chịu bục, độ ẩm của giấy, tính ổn định kích thước giấy, mức độ giản dài và chịu kép để đánh giá chất lượng của giấy in thùng carton.

Độ tro của giấy in thùng Carton

Độ tro được hiểu là lượng tro thu được sau khi đốt giấy. Thông qua độ tro, kỹ thuật viên in ấn sẽ đánh giá được chất lượng giấy in thuộc loại thông thường hay cao cấp.

Độ ẩm của giấy in thùng carton

Phương pháp thử độ ẩm giúp xác định lượng nước có trong giấy, độ ẩm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấy in thùng carton. Trong quá trình in, sấy, nếu độ ẩm không đạt yêu cầu dễ dẫn đến tình trạng giấy bị khô, cong, hỏng.

Tính ổn định kích thước của giấy in thùng carton

Tùy theo chất lượng giấy in mà thùng carton có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường ít hay nhiều. Một số loại giấy có chất lượng tốt, mức độ ổn định cao, các yếu tố môi trường sẽ ít làm thay đổi kích thước thùng carton, đảm bảo tính ổn định khi in ấn.

Độ chịu bục của chất liệu in thùng carton

Thùng carton được sử dụng để chứa đựng các vật nặng bên trong, nếu độ chịu bục của giấy quá yếu sẽ không đáp ứng được yêu cầu. Bên cạnh đó, giấy in thùng carton cần có độ chịu bục cao để hoàn thành công đoạn cấn bế, công đoạn này rất qua trọng và có vai trò quyết định đến thành quả sản phẩm.

Độ chịu kéo của chất liệu in thùng carton

Thùng carton thường được vận chuyển đi xa, chịu nhiều tác động và sức ép từ bên ngoài. Ngoài ra, các doanh nghiệp thường in ấn các hình ảnh về sản phẩm, thương hiệu bên mặt ngoài thùng carton thật nổi bật và bắt mắt để tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Vì vậy, chất lượng thùng cần đảm bảo không hư hỏng, thủng rách dưới tác động của ngoại lực.

Để đảm bảo thành phẩm thùng carton sau khi in đạt chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu chứa đựng và lưu trữ hàng hóa thì các kỹ thuật viên cần đánh giá chất lượng chất liệu in dựa trên các yếu tố như: độ bục, độ ẩm, tính ổn định kích thước, độ chịu kéo, độ dãn dài, độ tro…

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu in thùng carton. Tại xưởng In Lấy Ngay - Công Ty TNHH Sản Xuất & Dịch Vụ Đức Thành, khách hàng luôn được các kỹ thuật viên lành nghề và giàu kinh nghiệm hướng dẫn lựa chọn chất liệu in thùng carton phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo chất lượng và giá cả tối ưu nhất.


Thùng carton được sản xuất tại xưởng In Lấy Ngay - Công Ty TNHH Sản Xuất & Dịch Vụ Đức Thành.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ ĐỨC THÀNH
Hotline: 0987.506.916 – 086.22.88.202 – 091.538.1109
Văn phòng: Số 11 ngách 49/ ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 1:  Số 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2:  Cuối ngõ 1 đường Tân Triều mới, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024.6682.6686 | Email: [email protected]

4/5 (122 bầu chọn)