Skip to content

In name card dập nổi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

17.287 lượt đọc

In name card dập nổi sử dụng nhiệt để dập chữ hay dập logo trực tiếp lên thẻ mà không cần mực in. Cách này tạo nên sự mới lạ và sang trọng cho name card.

Kỹ thuật in dập nổi hay còn gọi là press letter là một kỹ thuật lâu năm trong ngành in ấn, thậm chí trở thành một trong những xu hướng phổ biến nhất trong thiết kế name card. In name card dập nổi sử dụng nhiệt để dập chữ hay dập logo trực tiếp lên chiếc thẻ mà không cần mực in. Cách này tạo nên sự mới lạ và sang trọng cho chiếc danh thiếp. Không nhẹ nhàng mềm mại như bo tròn góc, không mạnh mẽ cứng rắn như góc vuông, không lung linh huyền ảo như phủ nhũ, in name card dập nổi thể hiện sự kiên định, chắc chắn trong từng sản phẩm.

in name card dập nổi

Kỹ thuật in name card dập nổi là sử dụng một bề mặt với những chữ cái hoặc các chi tiết nghệ thuật được làm nổi lên, in màu rồi sau đó ấn xuống những tấm giấy dầy, mềm. Kỹ thuật này tạo sự thích thú và công phu cho chất lượng của danh thiếp. Để name card dập nổi đạt được những hiệu quả trên thì in name card dập nổi cần phải lưu ý các điểm sau:

Lưu ý các bước in name card dập nổi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Lên ý tưởng

– Giống như nhiều sản phẩm khác, name card đều phải được căn chình kích thước, điều chỉnh layout và màu sắc sao cho phù hợp nhất. Hai phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Al và Corel. Điều đáng lưu tâm là người thiết kế phải xét đến tính tiện dụng cũng như chi phí bỏ ra cho sản phẩm sao cho hợp lý nhất.

– Chỉ nên để nội dung trọng tâm vào một mặt. Các loại card 2 mặt thì không nên sử dụng ứng dụng này vì sẽ để lại dấu ấn phía sau.

– Khi thiết kế in name card dập nổi nên thêm cả phầm chìm để sinh động hơn.

Lựa chọn chất liệu

– Thường dùng giấy couches hoặc mỹ thuật dày. Mình giấy cứng 250-300gsm

– Không nên chọn giấy quá mỏng hay quá dày sẽ gây khó khăn cho việc dập. Bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn khi chọn giấy in name card dập nổi.

Quy trình in ấn

– Làm mockup trước khi in để chắc chắn thành phẩm in ra sẽ đúng theo thiết kế và yêu cầu

– Nên dùng phương pháp in offset vì giá thành giấy mỹ thuật khá đắt mà in offset phải in số lượng nhiều. Bên cạnh đó, những yêu cầu dập nổi khá phức tạp nên phải làm thủ công. Thế nên, in kỹ thuật số là lựa chọn tối ưu để in name card dập nổi. Chưa kể nếu cần hàng sớm trong 2-4 ngày thì nên chọn in kỹ thuật số để rút ngắn thời gian.

– Quy trình dập nổi name card: Sau khi chúng ta tiến hành in name card dập nổi bằng in kỹ thuật số hay in offset để ra được thành phẩm, sẽ bước bước vào giai đoạn 2 đó là làm khuôn. Giá làm khuôn dập nổi từ 150.000 – 300.000 đồng tùy theo độ khó của thiết kế dập nổi này. Sau khi làm khuôn, các công nhân của đơn vị tiến hành dập từng card một.

– Việc dập nổi name card rủi ro cao, nếu dập sai một tý nhìn sẽ rất xấu, có thể không dùng được. Cho nên việc dập cần phải tỉ mỉ, kiểm tra chu đáo.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ DỊCH VỤ ĐỨC THÀNH

Hotline: 0987.506.916 – 086.22.88.202091.538.1109
Văn phòng: Số 11 ngách 49/ ngõ 64 Nguyễn Lương Bằng, P. Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 1:  Số 460 Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2:  Cuối ngõ 1 đường Tân Triều mới, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 024.6682.6686 | Email: [email protected]

4/5 (121 bầu chọn)