Skip to content

Đóng số nhảy là gì? Tại sao nên đóng số nhảy tại xưởng in ấn?

16.057 lượt đọc

Đóng số nhảy được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Tuy nhiên, khái niệm đóng số nhảy là gì? Tại sao nên đóng số nhảy tại xưởng in ấn chuyên nghiệp? In Lấy Ngay xin chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích dưới đây.

Tin bài liên quan

Đóng số nhảy là gì?

Có lẽ sẽ có nhiều bạn thắc mắc đóng số nhảy là gì? Vì sao lại được ứng dụng vào công nghệ in ấn hiện nay. Thế nhưng, đối với các bạn làm trong lĩnh vực gia công in ấn, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì đối với kỹ thuật này.

Đóng số nhảy được thực hiện thông qua máy đóng số, máy đóng và in ấn theo dãy số từ 1 theo một cách thủ công hay tự động được lập trình sẵn trên máy tính và từng trang của sản phẩm, hoặc in trên các máy in offset được lắp cụm số nhảy.

Chúng ta sẽ thấy dãy số nhảy trên các loại ấn phẩm phổ biến như: vé xe, các loại hóa đơn, phiếu ghi mã, giấy khen, hợp đồng, biên lai… dãy số nhảy thông thường sẽ có màu đen hoặc màu đỏ. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào các dạng biểu mẫu, đối với biểu mẫu in nhiều màu, bạn có thể in màu bất kì.

Dãy số nhảy sẽ có số lượng chữ số ít hoặc nhiều tùy vào mục đích sử dụng bạn mong muốn, có thể là 3 số, 4 số, cho tới 7 số.

Đóng số nhảy được sử dụng một cách phổ biến bởi ưu điểm của nó, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, kiểm kê được chính xác, quản lý một cách tốt hơn các giao dịch, thống kê hiệu quả từng sản phẩm…

Trong việc sử dụng các loại hóa đơn, giao dịch cần sử dụng đóng số nhảy để việc quản lý được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Đóng số nhảy là gì?

Tại sao nên đóng số nhảy tại xưởng in chuyên nghiệp

Việc đóng số nhảy hiện nay có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau như: viết tay, đóng bằng dấu (có thể thay số) thủ công, và đóng bằng máy tự động. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng như sau:

Phương pháp

Ưu điểm

Nhược điểm

Viết tay

Chi phí thấp.

Mất nhiều thời gian.

Sản phẩm thiếu tính chuyên nghiệp.

Tính thẩm mỹ thấp.

Khả năng sai hỏng nhiều.

Đóng thủ công

Chi phí trung bình.

Mất nhiều thời gian.

Không đảm bảo về mặt thẩm mỹ (do có thể đóng lệch).

Khả năng sai hỏng nhiều.

Đóng số nhảy bằng máy chuyên nghiệp

Chi phí trung bình.

Tiết kiệm tối đa thời gian.

Sản phẩm thể hiện sự chuyên nghiệp.

Tính thẩm mỹ cao.

Khả năng sai hỏng cực thấp.

Không phù hợp với số lượng ít.

Bảng so sánh trên đã tổng hợp những đặc điểm của các phương pháp đóng số nhảy, hy vọng sẽ giúp cho Quý khách hàng tham khảo và chọn cho mình hình thức gia công phù hợp nhất.

5/5 (120 bầu chọn)