Skip to content

Thủ tục xin cấp phép in lịch độc quyền

17.411 lượt đọc

Ấn phẩm lịch độc quyền muốn phát hành rộng rãi đều cần xin cấp phép xuất bản. Vậy cần những thủ tục xin cấp phép ra sao, hãy cùng In Lấy Ngay tìm hiểu kĩ hơn.

Tin bài liên quan

Điều kiện để được cấp phép xuất bản lịch độc quyền

  • Bản thảo thiết kế lịch thuộc quyền sở hữu của bạn, tức là sẽ không xảy ra bất cứ tranh chấp về bản quyền với cá nhân, tổ chức nào khi sử dụng bản thảo lịch này.
  • Nội dung trong bản thảo lịch độc quyền của bạn không vi phạm vào Luật Xuất bản hay các quy định khác của pháp luật.

Xin cấp giấy phép xuất bản lịch độc quyền ở đâu?

Bạn có thể đến bất kỳ nhà xuất bản nào để xin giấy phép xuất bản. In Lấy Ngay là đối tác lâu năm với nhà xuất bản cấp phép phát hành lịch độc quyền, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn có giấy phép nhanh chóng.

Hồ sơ xin cấp phép xuất bản lịch độc quyền gồm những gì?

Để thủ tục cấp phép được diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ, gồm:

  • Mẫu đơn xin cấp giấy phép xuất bản cần ghi rõ các thông tin cần thiết về tổ chức, cá nhân xin giấy phép. Ngoài ra cần cung cấp thông tin của lịch xuất bản bao gồm tên cuốn lịch, số trang in, khổ giấy, số lượng bản in,… theo mẫu.
  • 02 bản thảo thiết kế lịch độc quyền gửi nhà xuất bản.
  • Bản cam kết in thực hiện đúng như nội dung xin phép xuất bản, không được tự ý sửa đổi, tẩy xóa, chuyển nhượng giấy phép xuất bản cho các tổ chức hay cá nhân khác dưới bất kỳ hình thức nào.

Sau khi nhận được hồ sơ xin cấp phép, nhà xuất bản sẽ tiến hành đọc duyệt sơ bộ. Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ, đúng với quy định chung thì nhà xuất bản sẽ cung cấp giấy phép xuất bản cho bạn. Sau khi có giấy phép bạn có thể gửi hồ sơ này lại cho đơn vị in ấn để tiến hành in lịch độc quyền.

4/5 (121 bầu chọn)