Skip to content

Đặc tính nổi bật của giấy in Bristol

16.191 lượt đọc

Giấy in Bristol luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các thương hiệu cao cấp khi in hộp giấy, túi giấy, name card… bởi đây là dòng giấy in cao cấp nhất trên thị trường.

Giấy Bristol là một loại giấy được sử dụng khá thông dụng trong ngành in ấn bên cạnh các loại giấy in như Couche, Ford, Ivory… giấy in Bristol được ứng dụng trong đa dạng các lĩnh vực như in name card, in lịch tết, in tờ rơi, in túi giấy, làm bản vẽ kỹ thuật… nhờ vào các đặc tính mịn, bám mực tốt. Sau đây hãy cùng In Lấy Ngay tìm hiểu sâu hơn về giấy bristol.

Đặc tính nổi bật của giấy in Bristol

Giấy in Bristol là loại giấy bìa (board) không tráng phủ (uncoated) nhưng được tráng láng 2 mặt trắng cho in ấn đạt hiệu ứng cao.

Ưu điểm của loại giấy này là khả năng bám mực tốt, vừa đủ do bề mặt giấy in Bristol được cán láng hoàn thiện nên chất lượng in đẹp, khá thích hợp cho in offset. Ngoài ra nếu bạn muốn in phun, in lụa, dập nổi, ép kim ép nhũ… loại giấy này cũng đáp ứng được. Điểm trừ duy nhất của loại giấy này là hơi cứng và nặng do có vài lớp giấy ép lại với nhau.

Hiện nay trên thị trường giấy in Bristol có 2 loại:

  • Bristol láng nhẵn mịn phù hợp cho bút và mực in
  • Bristol sần phù hợp cho bút chì, phấn, than

Các thông số kỹ thuật của giấy in Bristol

Định lượng

Giấy Bristol có nhiều định lượng khác nhau, từ 67gsm – 400gsm. Hiểu đơn giản định lượng giấy Bristol là trọng lượng của tờ giấy Bristol đó trên một đơn vị mét vuông.

Kích thước

Kích thước thông dụng: 60×84cm, 65×84cm, 65×86cm, 79×109cm và còn có các khổ theo yêu cầu của khách hàng.

Nhãn hiệu phổ biến

Các nhãn hiệu trên thị trường: Enova, Nevia, EKN, Hansol, BluStar…

Ứng dụng của giấy in Bristol

• Loại bristol mỏng: được sử dụng để in ấn các tài liệu, in brochure, in sản phẩm quảng cáo, in phong bì, in hộp giấy, in name card, in tờ rơi, in poster, in thiệp cưới, in lịch, in bìa tập… cho hình ảnh dễ đọc.

• Loại bristol dày: dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ minh họa, đồ án…

Trên đây là những chia sẻ về giấy Bristol của In Lấy Ngay, hy vọng sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về loại giấy này và lựa chọn được loại giấy phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào thêm bạn cũng có thể liên hệ tới chúng tôi để được bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp.

4/5 (121 bầu chọn)