Skip to content

Standee cho doanh nghiệp và mẹo thiết kế hấp dẫn, hiệu quả

8 lượt đọc

Standee cho doanh nghiệp thường để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện đặc biệt nhằm thu hút khách hàng quan tâm. Để tối ưu hiệu quả của standee, bạn cần mẫu thiết kế độc đáo và nổi bật.

Standee được coi như lời mời gọi gợi lên sự tò mò về sự kiện mà standee đang quảng cáo. Standee thường được đặt ở trước nơi diễn ra sự kiện, chẳng hạn như trước cửa hàng, hoặc nơi có nhiều người qua lại để thu hút sự chú ý của người qua đường. Để những chiếc standee này có thể phát huy tối đa công dụng, nội dung trên standee cần được thiết kế một cách sáng tạo với màu sắc sống động và thông tin hấp dẫn. 

Bắt đầu với logo hoặc thông điệp cốt lõi

Khi nhìn vào một chiếc standee, mọi người thường đọc từ trên xuống dưới nên để giúp người nhìn nhanh chóng định vị được đối tượng và sản phẩm liên quan đến sự kiện đang được quảng cáo, bạn nên đặt những thông tin như tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, logo, slogan,... ở nửa trên của tấm standee. Phần thông tin quan trọng nhất nên được in ở trung tâm và làm nổi bật nhất, chẳng hạn như với standee của các cửa hàng, những thông tin như “Giảm giá 50%”, “Hàng mới về”, “Mới khai trương”,... nên được in đậm và với các màu sắc nổi bật như màu đỏ, màu vàng,...

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Để truyền tải thông tin một cách hiệu quả hơn, bạn nên sử dụng hình ảnh có chất lượng cao. Hình ảnh trên standee nên có màu sắc rực rỡ và sống động để có thể thu hút được sự chú ý của người qua đường. Bên cạnh đó, theo các đơn vị in standee tại Hà Nội, bạn nên sử dụng độ phân giải ít nhất 300 dpi với hình ảnh ở định dạng CMYK vì đây là định dạng lý tưởng để in tại các dịch vụ in ấn

Thông thường, khi nhìn vào một tấm standee, mọi người sẽ chú ý đến hình ảnh hơn là văn bản nên hình ảnh sẽ là yếu tố quyết định khả năng truyền tải và tính hấp dẫn của standee. Do đó, bạn nên sử dụng hình ảnh đảm bảo cả về chất lượng màu sắc và độ sắc nét. 

Hình ảnh in standee có chất lượng cao
Hình ảnh in standee có chất lượng cao

Kết hợp màu sắc

Một trong những yếu tố tạo nên hiệu quả của standee là sự nổi bật. Khi thiết kế standee, bạn nên sử dụng những màu sắc tươi sáng, dễ thu hút ánh nhìn từ xa. Dưới đây là một số gợi ý từ các đơn vị in standee tại Hà Nội khi thiết kế standee:

  • Màu huỳnh quang được sử dụng phổ biến khi in standee vì màu này rất nổi bật và hợp để in standee.
  • Các màu sáng như đỏ và cam dễ thu hút ánh nhìn và tạo cảm giác tò mò, khẩn trương cho người nhìn.
  • Không nên kết hợp màu vàng và trắng vì dễ khiến người nhìn bị rối mắt và làm thông tin in trên standee bị chìm.
  • Tông màu trên standee phải tương phản với không gian xung quanh nơi đặt standee để khiến standee trông nổi bật hơn. 
  • Bạn nên sử dụng bộ màu trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp để giúp người nhìn dễ nhận ra hoặc dễ ghi nhớ thương hiệu của bạn nhưng nếu tông màu đó tương đồng với không gian đặt standee, bạn có thể thêm một số chi tiết như được viền quanh standee và các chi tiết trên standee bằng các màu như trắng, đen hoặc các màu trung tính khác để vừa làm nổi bật standee, vừa đảm bảo sự hài hòa cho thiết kế in trên đó.

Khẩu hiệu thu hút và dễ nhớ

Dòng khẩu hiệu đôi khi là yếu tố quyết định sự thu hút của tấm standee và có thể dễ dàng níu chân được người qua đường. Khẩu hiệu thường không nên quá dài, dễ nhớ, nội dung có thể đi thẳng vào trọng tâm của sự kiện hoặc nêu lên những thông tin hấp dẫn hoặc với đối tượng là người trẻ, đơn giản là hãy sử dụng một câu nói bắt trend để trước hết thu hút sự chú ý của họ. 

Thiết kế khẩu hiệu thu hút, dễ nhớ
Thiết kế khẩu hiệu thu hút, dễ nhớ

Thử nghiệm kiểu chữ và phong cách thiết kế mới lạ

Bạn có thể thử nghiệm kiểu chữ và phong cách thiết kế mới để tạo sự khác biệt và dễ thu hút ánh nhìn của người khác. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách, đường nét hoặc cách phối màu. Tuy cần thử nghiệm phong cách mới nhưng bạn vẫn nên lồng ghép những yếu tố thể hiện cho doanh nghiệp mình, cần đảm bảo thiết kế trông hài hòa, có sự đồng nhất tổng thể và tránh khiến người nhìn bị rối mắt. 

Với doanh nghiệp không chuyên về thiết kế, để đảm bảo thiết kế của mình trông phù hợp và có hiệu quả cao, bạn nên nhận tư vấn và góp ý của các đơn vị chuyên in standee tại Hà Nội về mẫu thiết kế của mình. 

Thiết kế standee sáng tạo
Thiết kế standee sáng tạo

Thông tin liên hệ

Đừng quên nêu chi tiết thông tiên liên hệ đầy đủ của doanh nghiệp như địa chỉ văn phòng hoặc cửa hàng, số điện thoại liên hệ tư vấn, liên kết đến trang web hoặc các trang mạng xã hội như facebook, zalo hoặc instagram của doanh nghiệp, v.v., trên standee.

Thông thường, các thông tin này sẽ được để ở gần lề dưới của tấm standee. Để người nhìn chú ý đến những thông tin này, bạn nên sử dụng một số mẹo thiết kế như thêm màu nền (background),đóng khung mục thông tin này, gạch đầu dòng (bullet point) bằng những biểu tượng độc đáo, chọn màu chữ nổi bật, định dạng phông chữ khác biệt,...

5/5 (1 bầu chọn)