Skip to content

Những lời chúc hay và cách viết thiệp tặng mẹ, người thân trong dịp 20/10

29.013 lượt đọc

Để có một món quà 20/10 thật hoàn hảo, ngoài những lời chúc chân thành từ tấm lòng, chúng ta hãy để ý tới cách trình bày một tấm thiệp như thế nào để truyền tải đầy đủ ý nghĩa nhé!

Tin bài liên quan

Hãy chú ý ghi ngày tháng tại một góc nhỏ của thiệp

Bạn có biết vì sao không? Nhiều người có thói quen sẽ lưu lại những phong thư và đọc lại vào một buổi sáng đẹp trời nào đó. Hãy ghi một dòng nhỏ vào góc của thiệp (đặc biệt là góc trên bên trái),chẳng hạn như "Ngày 20 tháng 11 năm 2020", hoặc viết tắt cũng được.

Bắt đầu bằng một lời chào nhỏ

Đó chính là nơi khởi nguồn mọi cảm xúc. Hãy thử tưởng tượng cùng là người bạn thân lâu năm chưa gặp mặt, mở đầu tấm thiệp bằng “Chào Ngọc,” hay “Cô gái lâu năm tôi chưa gặp thân mến,”, bạn thấy đó cảm nhận khác nhau nhiều chứ? Dựa vào bản chất mối quan hệ giữa bạn và người nhận thư, cũng như sở thích và phong cách của riêng bạn, rồi chọn lời chào cho phù hợp.

a. Nếu bạn muốn truyền tải sự trang trọng, bạn có thể dùng "thân mến" trong lời chào.

b. Hoặc thể hiện các tính phóng khoáng hơn, bạn có thể bắt đầu với "Chào [tên],".

c. Hay những tình cảm nồng nàn “[Biệt danh/Tên] thân yêu,” Đừng quên kết thúc lời chào bằng dấu phẩy nhé để cùng chờ đón phần nội dung quan trọng nhất tiếp theo.

Một lời chúc ý nghĩa, thân thương sẽ là phần được mong chờ nhất của tấm thiệp trong ngày 20/10 này

Có rất nhiều cách dẫn dắt nhưng tùy theo sở thích, cá tính của mỗi người, bạn có thể kể một câu chuyện hay một kỷ niệm rồi sau đó gửi lời chúc tới người thân của mình, thật sự đây là thời điểm rất tốt để bày tỏ cảm xúc nếu bạn là một người kiệm lời hay xấu hổ. Sau đây, In lấy ngay sẽ gợi ý một số lời chúc tới người thân trong ngày 20/10 nhé:

Viết lời kết

Một dấu hiệu của bản thân như chữ ký, hay tên của bạn hoặc sticker đáng yêu là một lời kết hoàn hảo cho tấm thiệp trong ngày 20/10.

Trên đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn tạo ra được một tấm thiệp ý nghĩa. Sau cùng, nhân ngày 20/10, In Lấy Ngay xin chúc những người phụ nữ trên thế giới sẽ mãi tươi trẻ, vui vẻ, hạnh phúc và an lành bên cạnh những người thân yêu của mình.

5/5 (123 bầu chọn)