Skip to content

Một số loại bao bì phổ biến trong ngành công nghiệp đóng gói

63 lượt đọc

Ngành công nghiệp đóng gói đang ngày càng mở rộng nhờ công nghệ phát triển đã đa dạng hóa các loại hộp bao bì, điển hình như hộp quà tặng, hộp bán lẻ, bán buôn hay những loại hộp thân thiện với môi trường.

Các chất liệu dùng cho hộp bao bì thân thiện với môi trường

Giấy Kraft

Giấy Kraft có thể in được rất nhiều loại màu sắc, phù hợp cho các loại bao bì quảng cáo hoặc in túi Kraft, hộp giấy cứng cao cấp như hộp đựng yến sào hoặc hộp trang sức. Đồng thời, loại giấy này cũng được ưa chuộng nhờ khả năng tái chế và quy trình sản xuất không tạo ra các chất gây ô nhiễm môi trường. Thêm vào đó, những hóa chất sử dụng trong quy trình này có thể được tái sử dụng.

Túi giấy Kraft
Túi giấy Kraft

Hộp sóng

Hộp sóng hoàn toàn có thể được tạo ra từ vật liệu tái chế, đây cũng là loại bao bì có thể tái tạo và tái sử dụng. Đồng thời hộp sóng cũng là loại hộp có độ chắc chắn cao và có thể bảo vệ sản phẩm khỏi hỏng hóc.

Hộp sợi nấm

Sợi nấm đang là một trong những chất liệu được kỳ vọng có thể thay thế cho nhựa. Đồng thời, quy trình sản xuất hộp giấy cứng từ loại chất liệu này cũng giúp giảm đáng kể các tác động liên quan đến môi trường như giảm lượng khí thải carbon.

Hạt chống sốc tự phân hủy 

Đúng như tên gọi, các loại hạt chống sốc này có khả năng tự phân hủy. Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về cách xử lý những hạt này sau quá trình sử dụng.

Hộp bao bì từ bột ngô

Bột ngô là chất liệu có thể phân hủy sinh học hoàn toàn, từ đó không gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, những chiếc hộp này hoàn toàn có thể được tái chế, tái sử dụng sau sau khi dùng nhờ nguyên liệu sạch và không chứa chất độc hại.

Hộp quà

Các loại hộp quà

Hộp quà tặng
Hộp quà tặng

Hộp quà là một trong những sản phẩm được đặt in nhiều nhất tại các xưởng in hộp giấy cứng cao cấp, đặc biệt là vào các dịp lễ quan trọng trong năm. Hộp quà có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc mà người mua có thể lựa chọn. Tất nhiên, loại hộp quà cũng nên được lựa chọn dựa theo đặc điểm của món quà như kích thước, hình dáng, giá trị,...

Một số loại hộp quà phổ biến gồm có:

 • Hộp trượt bằng giấy bìa cứng hoặc giấy Kraft
 • Hộp xếp bằng giấy bìa cứng
 • Hộp nắp gập
 • Hộp nắp cài
 • Hộp dạng khay
 • Hộp kéo
 • Hộp nam châm
 • Hộp đựng sách
 • Hộp vỏ sò

Đặc điểm của hộp quà

Hộp quà thường là các hộp giấy cứng cao cấp để đảm bảo yếu tố chắc chắn khi đựng quà, tránh khỏi những va chạm trong quá trình đóng gói và vận chuyển, đảm bảo món quà được giữ nguyên vẹn khi trao đến tay người nhận. Bên cạnh đó, yếu tố thiết kế đẹp mắt và sự thú vị khi mở hộp cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng. Thiết kế có thể dựa theo sở thích của người nhận hoặc theo đặc điểm của dịp lễ chẳng hạn như hộp đựng quà tết thường in các loại hoa đào, hoa mai, bánh chưng, pháo tết,.... Với phần mở hộp, người tặng có thể tham khảo các mẫu thiết kế của các xưởng in hộp giấy cứng cao cấp hoặc in bao bì tại Hà Nội.

Hộp bán lẻ

Các loại hộp bán lẻ

Hộp bán lẻ thường được sử dụng cho các danh mục sản phẩm mà doanh nghiệp muốn bán tại đại lý hoặc các cửa hàng. Hộp bán lẻ thường sẽ được sản xuất hàng loạt và được thiết kế theo từng loại sản phẩm. Do đó, việc in hộp bán lẻ thường được phân loại dựa theo sản phẩm mà nó chứa đựng, ví dụ như in hộp quần áo, in hộp nến, in hộp trà, in hộp xà phòng, in hộp mỹ phẩm,...

Đặc điểm của hộp bán lẻ

Hộp bán lẻ thường được dùng để đặt trên kệ hàng, do đó các doanh nghiệp luôn sử dụng các loại hộp giấy cứng cao cấp và thiết kế chúng sao cho nổi bật với các yếu tố trang trí đồ họa đa dạng, bắt mắt và những thông tin nhằm khẳng định chất lượng sản phẩm. 

Một số mẫu hộp bán lẻ
Một số mẫu hộp bán lẻ

Do được đặt trong cửa hàng nên những chiếc hộp này có độ tiếp cận người dùng rất lớn, do đó những nhà thiết kế bao bì cũng sẽ phải cân nhắc sử dụng những màu sắc phù hợp với văn hóa, nhóm tuổi và các yếu tố khác của khách hàng, đồng thời thể hiện được những nét riêng của thương hiệu để khiến khách hàng chú ý.

Hộp bán buôn

Các loại hộp bán buôn

Khi bạn cần sử dụng hoặc mua bán sản phẩm theo số lượng lớn, các loại hộp bán buôn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận chuyển và bảo vệ sản phẩm. Những chiếc hộp này sẽ giúp quá trình vận chuyển diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số loại hộp phù hợp khi cần lưu trữ và vận chuyển số lượng lớn:

 • Thùng carton
 • Thùng bao kiện
 • Hộp gỗ
 • Thùng phuy
 • Thùng gỗ
 • Bao bì PPEC

Đặc điểm của hộp bán buôn

Do yêu cầu phải đựng các sản phẩm nặng, kích thước lớn hoặc số lượng nhiều nên tiêu chuẩn dành cho hộp bán buôn cũng khác so với các loại hộp khác. Một số đặc điểm nổi bật phải kể đến như:

 • Hộp bán buôn thường là các hộp giấy cứng cao cấp, chỉ in các biểu tượng và yếu tố hình ảnh cần thiết cho quá trình lưu trữ và vận chuyển liên quan đến đặc điểm của sản phẩm như đồ dễ vỡ, sản phẩm dạng lỏng, hóa chất,...
 • Sử dụng hộp bán buôn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khâu vận chuyển và lưu trữ do doanh nghiệp có thể đựng và chuyển hàng hóa đi trong một lần thay vì phải tách nhỏ số lượng hoặc các bộ phận của sản phẩm.

Lược dịch từ packaginghub.com

5/5 (1 bầu chọn)