Skip to content

Tìm hiểu về kẹp file (kẹp tài liệu)

60 lượt đọc

Kẹp tài liệu là một công cụ hữu ích để sắp xếp các tài liệu quan trọng cũng như trình bày chúng cho người khác một cách chuyên nghiệp. Kẹp tài liệu bao gồm một hoặc nhiều ngăn và được làm từ giấy và được gia công để tăng độ cứng cáp.

Kiểu thư mục

Phong cách của kẹp tài liệu của bạn không chỉ là hình thức của nó – mà còn là cách thức hoạt động của nó. Gấp đôi là lựa chọn phổ biến nhất cho kẹp file vì nó gấp làm đôi giống như một cuốn sách. Tuy nhiên, bạn có thể thích kiểu tri-fold tức là gấp thành ba tấm giống như một cuốn sách nhỏ hoặc tờ quảng cáo. Kẹp tài liệu kiểu tri-fold lần cung cấp cả không gian lưu trữ bổ sung lớn hơn cho thiết kế của bạn. Kẹp tài liệu được có thể giữ theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang.

Kẹp được thiết kế nhiều kiểu dáng
Kẹp file được thiết kế nhiều kiểu dáng

Kẹp file kiểu dáng tri-fold

Kẹp file gấp ba (tri-fold) mang lại cho bạn nhiều chỗ hơn để đặt tài liệu hoặc xây dựng nhận thức về thương hiệu. Các bảng gập chồng lên nhau, vì vậy nó giống như có hai trang bìa phía trước để thể hiện công ty của bạn. Mỗi bảng điều khiển có thể được trang bị một ngăn để lưu trữ và tổ chức tốt hơn. Tri-fold cung cấp cho bạn tùy chọn để sáng tạo hơn một chút với các tùy chọn tùy chỉnh của bạn, với thiết kế chuyển từ bảng này sang bảng khác.

Kẹp file kiểu dáng gate-fold

Gate-fold là một trong những kiểu thư mục sáng tạo hơn vì nó mở ra ở trung tâm giống như một cánh cổng, thay vì từ bên cạnh như một cuốn sách. 

Kẹp file nằm ngang

Phong cách kẹp file ngang giống như phim màn hình rộng của tài liệu trình bày. Cài đặt nằm ngang cho bạn nhiều không gian hơn để làm việc, cho phép bạn sử dụng ảnh lớn hơn và thiết kế táo bạo hơn khi tùy chỉnh thư mục của mình. Hầu hết mọi người thường nhìn thấy in kep file theo kiểu dọc, vì vậy, việc sử dụng kiểu kẹp file nằm ngang sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tạo ra ảnh hưởng lớn.

Kẹp file có kèm nắp thông tin

Nếu bạn muốn thêm một chút chỗ trống để cung cấp thêm thông tin thì kẹp file có nắp thông tin là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nắp thông tin chỉ bằng ⅓ kích thước của kẹp file có thể giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn thêm thông tin công ty, hình ảnh hoặc các mẩu tin quan trọng khác. Nắp thông tin cung cấp giải pháp thay thế cho thư mục gấp ba (tri-fold). Vì nắp thông tin nhô ra ngoài, nó đảm bảo rằng người nhận sẽ chú ý đến những gì nó nói.

Các kiểu kẹp file luôn thay đổi và phát triển, vì vậy hãy tìm hiểu những gì có sẵn cho bạn trước khi mua hàng. Bạn có thể thấy rằng thoát khỏi thiết kế kẹp file truyền thống, tạo ra sự phá cách, có thể thu hút khách hàng, thể hiện được hình ảnh của công ty bạn.

Kẹp file có kèm nắp thông tin
Kẹp file có kèm nắp thông tin

Số lượng ngăn đựng file

Phải có ít nhất một ngăn để nó được coi là kẹp tài liệu Một số cặp hồ sơ sẽ chỉ có một ngăn, trong khi những cặp khác có thể có nhiều ngăn để lưu trữ nhiều tài liệu khác nhau cùng một lúc.

Kích thước

Xác định kích thước kẹp tài liệu cần thiết . Một số kẹp tài liệu có các ngăn có thể mở rộng với các cạnh được gia cố để bạn có thể nhét càng nhiều tài liệu vào bên trong càng tốt. 

Có nhiều kích thước khác nhau cho các file bìa cứng. Các kích thước khác nhau được sử dụng tùy thuộc vào yêu cầu và tiêu chuẩn sử dụng. Đảm bảo rằng kích thước của kẹp file cần lớn hơn so với tài liệu mà bạn định đựng bên trong.

Hình dạng của tấm kẹp file

Vì hầu hết các kẹp tài liệu đều có hình chữ nhật nên chủ yếu các kẹp file đều có ngăn hình chữ nhật để vừa. Ngăn đựng trong kẹp file có thể được thiết kế ngang hoặc dọc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kẹp tài liệu của mình trông phong cách hoặc phù hợp hơn với một loại nội dung cụ thể, bạn có thể chọn từ nhiều tùy chọn tùy chỉnh bao gồm ngăn tròn, ngăn dọc và ngăn được cắt thành hình ngoằn ngoèo.

Chỉ vì nó trông giống như một chiếc túi không có nghĩa là nó sẽ luôn hoạt động theo cùng một cách. Một số kẹp tài liệu có các ngăn được gắn keo để tăng độ bền và khả năng lưu trữ. Tuy nhiên, cũng có những kẹp file trong đó ngăn là một nắp không được gắn vào, cung cấp cho bạn khả năng tiếp cận các tệp của bạn ở mức độ cao hơn.

Tiện ích bổ sung

Các tính năng của kẹp tài liệu có thể bao gồm ngăn đựng danh thiếp hoặc cửa sổ ở mặt trước cho phép bạn xem trước nội dung bên trong. Các tab cũng có thể được thêm vào túi để tăng thêm mức độ tổ chức.

Kẹp file được bổ sung thêm các tab chỉ mục
Kẹp file được bổ sung các tab chỉ mục

Tab chỉ mục

Thêm các tab chỉ mục vào các thư mục thiết kế của bạn để tăng khả năng tổ chức của bạn và giữ cho bên trong các thư mục của bạn trông gọn gàng và ngăn nắp. Các tab có thể nằm ngang hoặc dọc, tùy theo thiết kế nào phù hợp nhất với bạn. Các tab có thể được gắn nhãn trong khi in hoặc để trống để cung cấp thông tin của riêng bạn.

Chèn bước

Các thư mục thiết kế với các phần chèn theo bước cung cấp rất nhiều thông tin ở định dạng dễ đọc. Các phụ trang có thể được in đủ màu với hình ảnh và văn bản để tạo các tờ thông tin và các công cụ tiếp thị khác. Tất cả các phụ trang đều được in ở các kích cỡ khác nhau và sau đó được sắp xếp từ nhỏ nhất đến lớn nhất để người nhận có thể nhanh chóng xem qua thông tin và tìm thấy thứ họ cần.

Gắn thêm brochure

Thêm một brochure vào kẹp tài liệu của bạn để tạo một gói thông tin được liên kết với thư mục giống như các trang của một cuốn sách. Brochure có lợi thế hơn so với các thư mục bình thường vì thông tin bên trong không bao giờ có thể bị tách ra khỏi kẹp file. Các brochure được gắn kèm cũng có lợi hơn so với một brochure thông thường vì chúng có thể được trang bị các ngăn để lưu trữ thông tin bổ sung.

Kẹp file có gắn kèm brochure
Kẹp file có gắn kèm brochure

Đai cài

Khi bạn có nhiều thông tin cần cung cấp, bạn muốn nó được gói gọn trong một gói gọn gàng. Kẹp file có thể trang bị thêm đai cài, các kẹp file này được đóng lại bằng một móc cài tùy chỉnh. Đai cài được thiết kế có tính thẩm mỹ, mang đến cho bạn nhiều tùy chọn thiết kế.

Khách hàng có nhu cầu in kẹp file giá rẻ vui lòng liên hệ với In Lấy Ngay để được tư vấn và nhận báo giá in kẹp file chính xác nhất.

5/5 (1 bầu chọn)