Skip to content

Các kích thước tiêu chuẩn của catalogue và ứng dụng tương ứng

15 lượt đọc

Catalogue có nhiều kích thước tiêu chuẩn và có thể đa dạng theo như cầu người dùng, mỗi kích thước lại có ưu điểm và công dụng riêng.

Tại sao nên in catalogue có kích thước phù hợp?

 • Thuận tiện cho người đọc: Kích thước phù hợp giúp người đọc dễ cầm và xem catalogue mà không bị vướng víu hoặc không cầm vừa tay, tạo điều kiện thuận lợi để người dùng xem và đọc về sản phẩm, dịch vụ một cách thoải mái.
 • Tiết kiệm không gian: Catalogue có kích thước phù hợp thường không nên chiếm quá nhiều không gian lưu trữ. Đặc biệt khi thương hiệu làm về du lịch hoặc vận chuyển, khách hàng mục tiêu thường sẽ là những người hay phải di chuyển giữa các địa điểm nên catalogue thường cần có kích thước nhỏ gọn để họ có thể mang theo bên người.
 • Dễ quảng bá và phân phối: Kích thước phù hợp giúp doanh nghiệp dễ quảng bá và phân phối những cuốn catalogue này đến các địa điểm bán hàng, bưu điện hoặc phân phối thông qua các kênh trực tuyến.
 • Tối ưu chi phí in ấn: In catalogue với kích thước phù hợp giúp tối ưu chi phí in ấn nhờ tiết kiệm giấy và mực in hoặc có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.
Lựa chọn kích thước catalogue phù hợp giúp tối ưu chi phí in ấn
Lựa chọn kích thước catalogue phù hợp giúp tối ưu chi phí in ấn

Các kích thước catalogue phổ biến

Cỡ A4

Catalogue cỡ A4 được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình nhất là du lịch, nội thất, thời trang, bất động sản,... Đây đều là những lĩnh vực cần trình bày hình ảnh nhiều, sắc nét, tinh tế và bắt mắt, giúp thu hút sự chú ý của độc giả và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Khi thiết kế catalogue hình chữ nhật nói chung và cỡ A4 nói riêng, bạn có thể thiết kế theo chiều dọc hoặc chiều ngang, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của người thiết kế. Kích thước tiêu chuẩn của catalogue cỡ A4 khổ dọc là 42 x 29,7cm khi mở và 21 x 29,7cm khi đóng, với khổ ngang sẽ là 29,7 x 21cm khi đóng và 59,6 x 21cm khi mở. 

Kích thước catalogue cỡ A4
Kích thước catalogue cỡ A4

Cỡ A5

Cỡ A5 là lựa chọn phổ biến hơn so với A4, đặc biệt trong các ngành như nhà hàng, nội thất và thời trang. Với kích thước nhỏ gọn và tiện dụng, cỡ A5 mang lại nhiều ưu điểm đáng chú ý.

Với kích thước catalogue chỉ bằng ½ khổ A4, tức là 14,5 x 20,5cm khi gập với khổ dọc, cỡ A5 dễ cất trữ và mang theo bên mình, đặc biệt khi người dùng cần di chuyển liên tục. Bên cạnh đó, chi phí in ấn catalogue cỡ A5 thường thấp hơn so với các kích thước lớn như A4, giúp tiết kiệm ngân sách và in được các tài liệu quảng cáo và tiếp thị hiệu quả.

Kích thước hình vuông

Catalogue hình vuông cũng là một loại catalogue phổ biến trong thiết kế catalogue, với ba kích thước catalogue được sử dụng nhiều nhất bao gồm 10 x 10 cm, 15 x 15 cm và 21 x 21 cm, trong đó, kích thước 21 x 21cm được sử dụng phổ biến nhất.

Với sự linh hoạt và tính thẩm mỹ, catalogue hình vuông có thể được áp dụng trong đa dạng các ngành nghề. Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn muốn trình bày, bạn có thể lựa chọn kích thước catalogue phù hợp nhất. Kích thước hình vuông thường được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như thực phẩm, thời trang, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác. 

Một số kích thước khác

Bên cạnh các kích thước tiêu chuẩn nêu trên, bạn có thể tham khảo thêm một số kích thước catalogue sau:

 • Kích thước 17 x 25 cm: Được áp dụng nhiều khi in catalogue dạng sách, thích hợp cho các catalogue có nhiều trang và thông tin chi tiết.
 • Kích thước 5.5 x 8.5 cm: Phù hợp cho giới thiệu sản phẩm đi kèm với mô tả ngắn. Thường được sử dụng trong công ty, các cửa hàng đồng hồ, trang sức.
 • Kích thước từ 6 x 6 cm và 6 x 9 cm: Thường được dùng để mô tả những dịch vụ, sản phẩm có ít tính năng hoặc số lượng nhỏ.
 • Kích thước từ 8.5 x 11 cm và 9 x 12 cm: Phù hợp trong ngành thời trang, may mặc, nơi cần một diện mạo sang trọng và thông tin chi tiết.
 • Kích thước 12 x 12 cm: Thường được ứng dụng khi thương hiệu cần giới thiệu nhiều sản phẩm, dịch vụ. Kích thước catalogue này có thể chứa nhiều thông tin và có thể đặt trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

Tuy nhiên, trên thực tế, các con số nêu trên chỉ ở mức tương đối do các khâu như cắt, gấp, dán,... trong quá trình in ấn và sản xuất sẽ làm thay đổi kích thước ban đầu. Theo các công ty in ấn chuyên nghiệp, sai số trong kích thước catalogue trước và sau in sẽ vào khoảng 0.5 cm.

Cách chọn kích thước catalogue phù hợp

 • Mục đích sử dụng: Xác định mục đích chính của catalogue là gì. Bạn muốn sử dụng nó để giới thiệu sản phẩm mới, tăng doanh số bán hàng, hay để cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ? Mục đích này sẽ giúp xác định kích thước phù hợp.
 • Nội dung và số lượng sản phẩm: Nếu bạn dự định dùng catalogue để giới thiệu lượng sản phẩm hoặc dịch vụ lớn, bạn sẽ cần catalogue kích thước lớn hơn để có thể cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Đối tượng mục tiêu: Xem xét đối tượng mà bạn muốn tiếp cận. Nếu họ thường di chuyển nhiều, kích thước catalogue sản phẩm nhỏ gọn và tiện lợi sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.
 • Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế và trình bày cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước. Nếu bạn muốn tạo thiết kế độc đáo và chi tiết, bạn nên chọn kích thước lớn để làm nổi bật các chi tiết và hình ảnh, tránh làm rối mắt người nhìn.
 • Ngân sách: Cuối cùng, hãy xem xét ngân sách của bạn. Kích thước lớn hơn thường đi kèm với chi phí in ấn cao hơn. Hãy đảm bảo rằng kích thước bạn chọn phù hợp với ngân sách cho phép.
Lựa chọn phong cách thiết kế catalogue phù hợp
Lựa chọn phong cách thiết kế catalogue phù hợp

5/5 (2 bầu chọn)