Skip to content

Ưu điểm của giấy carton trong in ấn và đóng gói bao bì sản phẩm

3 lượt đọc

Khi chọn loại bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình, bạn sẽ cần phải xem xét nhiều yếu tố. Có lẽ, một trong những yếu tố quan trọng nhất là quyết định vật liệu làm bao bì. Trong đó, sử dụng bìa carton làm hộp đóng gói là phương pháp lâu đời nhất nhưng vẫn là phương pháp phổ biến nhất hiện nay vì những ưu điểm vượt trội.

Bảo vệ chắc chắn

Tấm carton hoặc tấm bìa cứng được làm từ hai loại giấy khác nhau. Lớp bên trong, gọi là rãnh, được làm bằng bìa cứng gợn sóng, còn lớp bên ngoài nhẵn. Cấu trúc này mang lại độ chắc chắn và khả năng chống chịu rất tốt. Nói cách khác, đây là chất liệu có thể bảo vệ sản phẩm khỏi va đập và trầy xước trong quá trình vận chuyển. 

Nếu so sánh giấy carton với các vật liệu đóng gói khác như nhựa hoặc kim loại, giấy carton có khả năng hấp thụ lực tác động tốt hơn nhiều. Khi in thùng carton sóng để đựng các sản phẩm, ngay cả những đồ dễ vỡ hoặc dễ biến dạng như đồ thủ công và đồ gốm sứ, vẫn sẽ được đảm bảo an toàn và nguyên vẹn đến tay người dùng dù phải trải qua nhiều lần di chuyển và xử lý. Nếu muốn đảm bảo an toàn hơn nữa, bạn có thể chọn loại thùng carton có nhiều lớp hơn hoặc cũng có thể xếp nhiều lớp chất chống sốc, chẳng hạn như giấy hoặc bọc bong bóng để bảo vệ chắc chắn hơn.

In thùng carton sóng
In thùng carton sóng

Độ bền cao hơn và hiệu quả chi phí

Giấy carton được thiết kế để chịu được hao mòn trong thời gian dài. Cấu trúc của bìa carton bao gồm nhiều lớp giấy sóng và phẳng được dán xen kẽ với nhau. Cấu trúc nhiều lớp giúp bao bì carton có độ bền tốt và chịu được tác dụng lực. 

So với các vật liệu khác như gỗ và nhựa, thùng carton sóng khá bền và tiết kiệm chi phí hơn do thùng carton sóng có thể được làm bằng giấy tái chế, giúp giảm chi phí sản xuất. Do độ bền cao hơn và không phải chi trả nhiều cho khâu sản xuất bao bì, in thùng carton thường là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để vận chuyển các mặt hàng khác nhau.

Bên cạnh đó, thùng carton sóng có nhiều loại như thùng carton 1 lớp, 3 lớp, 7 lớp,... hoặc thùng carton sóng B, sóng E,... cho người sản xuất sản phẩm nhiều lựa chọn để tối ưu hiệu quả bảo vệ và phù hợp với ngân sách cho phép. Để chọn được loại thùng carton phù hợp với nhu cầu của mình, bạn có thể liên hệ tư vấn tới xưởng in thùng sóng B tại Hà Nội.

In thùng carton sóng B
In thùng carton sóng B

Nguyên liệu tái tạo

Không giống như các loại bao bì khác được làm từ các nguồn tài nguyên hữu hạn như dầu mỏ và than đá, in thùng carton sóng được làm từ các nguồn tài nguyên tái tạo như cây cối. Và thậm chí những bao bì này còn có thể được tái chế nhiều lần mà không bị giảm độ bền hoặc chất lượng. Hầu hết các tấm và hộp carton được làm từ khoảng 70% đến 100% vật liệu tái tạo. Do đó, in thùng carton có tính bền vững lâu dài và mang lại ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

Nhẹ và dễ xử lý

Một trong những ưu điểm hàng đầu khi in thùng carton là trọng lượng nhẹ. Bao bì carton dễ vận chuyển và mang theo bên mình nên thường được khách hàng ưa chuộng. Khối lượng nhẹ cũng giúp quy trình vận chuyển các sản phẩm diễn ra dễ dàng và tốn ít chi phí hơn vì chi phí vận chuyển được tính dựa trên trọng lượng của gói hàng.

Đa năng và có thể tùy chỉnh

Tấm carton rất dễ cắt, gấp và dán, từ đó có thể ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Từ in các hộp và giấy gói đơn giản đến cắt và xếp thành các ngăn hoặc kệ đựng sản phẩm bên trong hộp bao bì, giấy carton sóng có thể được sử dụng và chỉnh sửa để đáp ứng các nhu cầu đa dạng. 

Ngoài ra, khi in thùng carton, bạn cũng có thể in logo và thiết kế của thương hiệu một cách sắc nét và sinh động, giúp thu hút khách hàng tiềm năng và người dùng có thể nhận diện sản phẩm nhanh chóng hơn.

Xây dựng thương hiệu

Như đã nêu ở trên, giấy carton có thể in ấn chất lượng cao các thiết kế đa dạng, phù hợp cho các doanh nghiệp muốn sử dụng bao bì của mình làm công cụ xây dựng thương hiệu. Không giống như bìa cứng tiêu chuẩn chỉ in được một mặt, bìa carton có thể in cả hai mặt, giúp doanh nghiệp có nhiều không gian hơn để giới thiệu sản phẩm và thể hiện thông điệp của mình. Do đó, việc sử dụng bìa carton sẽ mang lại hiệu quả thúc đẩy hoạt động kinh doanh đồng thời bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

In ấn chất lượng cao
In ấn chất lượng cao

Thân thiện với môi trường

Một trong những ưu điểm hàng đầu của bìa carton sóng là thân thiện với môi trường. Như đã nêu ở phần trên, quy trình in thùng carton sóng được làm từ các nguồn tài nguyên tái tạo, đảm bảo tính bền vững cho hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Ngoài ra, giấy carton sóng có thể được tái chế tới bảy lần mà không làm giảm độ bền hoặc chất lượng. Chất liệu này cũng có khả năng phân hủy sinh học, không gây ô nhiễm môi trường và phát sinh rác thải gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài sinh vật. 

Bên cạnh đó, có thành phần tái chế trong các tấm carton và quy trình sản xuất chất liệu này cũng sử dụng ít hóa chất hơn, chẳng hạn như thuốc tẩy trắng. Do đó, việc sản sử dụng và sản xuất bao bì carton tạo ra có lượng khí thải carbon thấp hơn so với các loại bao bì khác. 

Nguồn tham khảo: printsafari.com

5/5 (1 bầu chọn)