Skip to content

Túi giấy trong ngành thương mại điện tử

2 lượt đọc

Khám phá sự đa dạng và ứng dụng linh hoạt của túi giấy trong thương mại điện tử, cùng với đó là các yếu tố tác động đến thị trường túi giấy trong lĩnh vực này.

Các loại túi giấy trong ngành thương mại điện tử

Dựa vào bề mặt của túi, túi giấy trong ngành thương mại điện tử bao gồm:

 • Túi giấy kraft nâu
 • Túi giấy kraft trắng
 • Túi giấy kraft có màu sắc khác
 • Túi giấy cán màng

Mỗi loại túi giấy trong sử dụng trong ngành thương mại điện tử đều mang lại những lợi ích độc đáo riêng của nó. Túi giấy kraft nâu là lựa chọn phổ biến tại các doanh nghiệp hoạt động theo xu hướng bảo vệ môi trường. Túi giấy kraft trắng là mang đến cho sản phẩm vẻ ngoài sạch sẽ và chuyên nghiệp, phù hợp cho việc mua sắm tại cửa hàng. Túi giấy kraft với các màu sắc khác là phương án phù hợp để đa dạng hóa màu sắc cho phần bao bì của sản phẩm. Túi giấy cán màng có khả năng chống nước và mang lại vẻ đẹp cao cấp. 

Túi giấy Kraft
Túi giấy Kraft

Bên cạnh đó, người ta còn chia các loại túi giấy dựa vào hình dạng của túi, bao gồm:

 • Túi khâu mở miệng
 • Túi giấy đáy dẹt
 • Túi dán van
 • Túi giấy dán mở miệng
 • Túi đáy phẳng

Các loại túi này giúp mang lại cái nhìn toàn diện về sự đa dạng của thị trường túi giấy trong lĩnh vực thương mại điện tử. Cách phân loại này có thể thay đổi khi công nghệ tiến bộ và xu hướng thị trường thay đổi.

Lợi ích mang lại từ túi giấy cho ngành thương mại điện tử

Sử dụng túi giấy là phương án rất phổ biến để đóng gói sản phẩm cũng như trong vận chuyển một số mặt hàng. Những chiếc túi này có thể được in logo của doanh nghiệp hoặc các yếu tố khác trong bộ nhận diện thương hiệu như khi in catalogue sản phẩm hay in tờ rơi. Túi giấy trong thương mại điện tử đang trở thành giải pháp xu hướng thay thế cho hộp bìa và thùng carton.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng túi giấy trong thương mại điện tử. Đây là một giải pháp thân thiện với môi trường vì chúng được làm từ các nguyên liệu tái chế. Túi giấy trong thương mại điện tử cũng có thể được tái sử dụng, điều này có nghĩa là khách hàng của doanh nghiệp hoàn toàn có thể tái sử dụng những chiếc túi này cho các mục đích khác. Việc này còn góp phần làm giảm lượng khí thải carbon và tiết kiệm chi phí đóng gói. Túi giấy cũng là một biện pháp để doanh nghiệp cho thấy cam kết của mình đối với vấn đề bảo vệ môi trường.

Túi giấy không chỉ có thể đóng gói vừa vặn với sản phẩm, giúp giảm lượng chất đệm cần thiết so với hộp giấy, mà nó còn giúp giảm chi phí cho quá trình vận chuyển, nhờ tiết kiệm không gian và khối lượng cho bao bì.

Ứng dụng của túi giấy cho thương mại điện tử

Túi giấy có thể được sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chúng thường được sử dụng để đóng gói quần áo, mỹ phẩm, trang sức, sách, giày dép và rất nhiều sản phẩm khác với các kích thước và hình dạng khác nhau. Túi giấy có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của sản phẩm và của khách hàng.

Khi chọn túi giấy trong thương mại điện tử, doanh nghiệp cần cân nhắc đến kích thước, hình dạng và phong cách của sản phẩm để chọn được chiếc túi phù hợp với ngân sách và mục tiêu về nhận diện thương hiệu của mình. 

Lựa chọn túi giấy với kích thước và màu sắc phù hợp
Lựa chọn túi giấy với kích thước và màu sắc phù hợp

Các yếu tố thúc đẩy ứng dụng túi giấy trên thị trường thương mại điện tử

Bán lẻ

Các cửa hàng bán lẻ thường sử dụng những chiếc túi giấy độc đáo, thiết kế đẹp mắt, phản ánh được màu sắc và phong cách của thương hiệu để gói sản phẩm, từ đó tạo ấn tượng tích cực cho khách hàng.

Tích hợp việc tặng túi giấy miễn phí hoặc có thể lựa chọn hoặc điều chỉnh khi mua hàng trên trang web của cửa hàng cũng là một cách để doanh nghiệp có được thiện cảm của khách hàng nhờ sử dụng túi giấy.

Để tối ưu chi phí và hiệu quả, doanh nghiệp nên tìm hiểu và hợp tác với công ty in ấn chuyên sản xuất bao bì giấy để có giá ưu đãi hoặc có thể điều chỉnh mẫu túi theo ý muốn của thương hiệu.

Bán buôn

Các doanh nghiệp thường cung cấp ưu đãi hoặc chiết khấu cho các đơn đặt hàng lớn kèm theo túi giấy, làm tăng tính cạnh tranh của sản phẩm.

Cùng với đó, việc đưa ra một lượng hàng lớn vào thị trường cũng khiến nhu cầu sử dụng túi giấy tăng lên. Nhân cơ hội này, các doanh nghiệp thường sử dụng các loại túi có chất lượng tốt, bao bì in ấn các hình ảnh và thông tin có yếu tố thương hiệu, từ đó tăng độ lan tỏa và nhận diện thương hiệu.

Đồng thời, các thương hiệu cũng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác bán buôn thông qua việc cung cấp sản phẩm túi giấy chất lượng và dịch vụ tốt. 

Túi giấy có vai trò quan trọng trong bán buôn
Túi giấy có vai trò quan trọng trong bán buôn

Yếu tố tác động đến thị trường túi giấy trong ngành thương mại điện tử

 • Tiến bộ công nghệ: Sự phát triển liên tục của công nghệ tác động đến mọi mặt của thị trường. Công nghệ sản xuất túi giấy ngày càng phát triển với các kỹ thuật in và đa dạng chất liệu giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn hơn, phổ biến nhất là túi giấy kraft với chi phí rẻ và chất lượng tốt, giúp bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển và vẫn áp dụng được nhiều loại kỹ thuật in đặc biệt.
 • Cạnh tranh thị trường: Các doanh nghiệp lớn, kể cả các tập đoàn điện tử lâu đời và những thương hiệu mới gia nhập thị trường đều đang cố gắng đổi mới và bổ sung những tính năng mới với chi phí thấp cho sản phẩm của mình để giành được thiện cảm của khách hàng. Trong đó, bên cạnh việc tối ưu các sản phẩm khác có thể phục vụ cho việc tiếp thị như in tờ rơi, chạy quảng cáo, in bao thư, in tem nhãn,... túi giấy là công cụ được áp dụng rất phổ biến, điều đó thể hiện qua sự đa dạng của các loại túi giấy (đã nêu ở trên).
 • Tuân thủ các Tiêu chuẩn an toàn: Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc tiếp xúc lâu dài với túi giấy là yếu tố quan trọng để xây dựng niềm tin của người tiêu dùng và đảm bảo sự tăng trưởng dài hạn của thị trường.
 • Vấn đề về môi trường: Khi người tiêu dùng trở nên có ý thức về môi trường hơn, các nhà sản xuất sẽ lưu tâm hơn với các vấn đề liên quan đến hiệu suất năng lượng, vật liệu thân thiện với môi trường và các phương pháp sản xuất bền vững. Trong đó, bao bì giấy và sản phẩm dùng một lần bằng giấy hiện đang trở thành xu hướng phổ biến.

Nguồn tham khảo: linkedin.com bestpacukltd.com

5/5 (1 bầu chọn)