Skip to content

Lợi ích của việc in tem chống giả hologram

16 lượt đọc

Việc không phân biệt được hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường không chỉ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, trải nghiệm của khách hàng mà nó còn khiến doanh nghiệp phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về doanh thu, uy tín.

Cùng In Đức Thành tìm hiểu ngay in tem chống giả hologram và mẹo phân biệt các loại tem chống hàng giả nhé.

1. Tem chống giả hologram là gì?

Tem hologram tại In Đức Thành là một loại tem độc đáo với hiệu ứng 3D có bảy màu sắc khác nhau. Điều đặc biệt hologram là không sử dụng mực in thông thường. Thay vào đó, công nghệ quét tia laser sẽ đóng vai trò tạo ra các chi tiết và hoa văn trên bề mặt của tem. Sau khi dán lên sản phẩm, lớp nền hologram sẽ bám chặt vào sản phẩm và không thể bóc ra được.

Cấu trúc tem hologram gồm ba lớp: lớp đầu tiên là màng nilon, decal hologram 7 màu sáng lấp lánh, và lớp thứ ba là đế decal. 

Thiết kế với tính năng phản quang ở mọi góc nhìn khác nhau, điều này làm cho việc sao chép hoặc làm giả sản phẩm cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.2. Đặc điểm và lợi ích của tem chống hàng giả hologram hiện nay

2.1. Tem chống hàng giả Hologram thường

Tem chống giả Hologram loại thường chỉ có một lớp và hiện tại loại tem này chỉ còn được sử dụng ở một số quốc gia. Công nghệ sản xuất tem khá lạc hậu và dễ dàng làm nhái và làm giả. 

Tem chống hàng giả hologram
Tem chống hàng giả hologram

Trên thị trường hiện nay, tem bóng hiện đang khá phổ biến và khá giống với tem Hologram thường. Điều này làm cho việc đặt hàng tem bóng trở nên dễ dàng và làm nhái hơn vì không cần giấy tờ phức tạp và có thể sản xuất với số lượng nhỏ.

2.2. Tem Hologram sử dụng công nghệ 3D

Đối với loại 3D Thường có từ 2 lớp trở lên, giúp tăng khả năng chống làm giả. Hiện nay loại tem này được sử dụng khá phổ biến nên có giá thành thấp, và khả năng chống làm giả khá tốt.

Tem hologram 3D
Tem hologram 3D

2.3. Tem Hologram loại thông màu (3DF)

3DF là công nghệ hiện đại nhất được phát triển dựa trên công nghệ (3D). Với khoảng thông màu giữa các lớp với nhau tạo hiệu ứng lần lượt xuất hiện và biến mất khi thay đổi góc nhìn.

Tem hologram 3DF
Tem hologram 3DF

Có thể in ba nội dung trên cùng một tem, thường sử dụng cho các  Doanh nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm muốn thể hiện nhiều nội dung trên cùng một tem như “ Hàng thật, logo, nhãn hiệu trên tem”.

2.4. Tem Hologram True Color

Đây là cách dùng chân dung, hình ảnh nhân vật,… để in vào không gian ba chiều thu nhỏ của hologram, hình ảnh sau khi in sẽ nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên việc này khó sao chép, thích hợp bảo vệ thương hiệu cá nhân, bản quyền tác phẩm,…

2.5. Tem hologram dạng Tổ ong, VOID

Tem Hologram tổ ong khi bóc ra sẽ để lại dấu hiệu nhận biết khác biệt. Sử dụng loại tem này rất hiệu quả  khi khách hàng dùng làm tem bảo hành, niêm phong hay chống hàng giả cho một số sản phẩm ngành: Điện tử, Thiết bị, Đồng hồ,…

Tem hologram dạng tổ ong
Tem hologram dạng tổ ong

2.6. Tem Hologram 3D Mã hóa ẩn

Là chìa khóa bí mật giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể phân biệt hàng thật hay hàng giả mà mắt thường không nhìn thấy mà phải có dụng cụ chuyên dụng. Phù hợp ứng dụng trong các sản phẩm: Tài liệu, Ấn phẩm, Thẻ quà tặng, Vé,….

2.7. Tem Hologram trong suốt, xuyên thấu

Thích hợp sử dụng để dán lên các sản phẩm như: Mắt kiếng, Màn hình,….

3. Một số kế hoạch chống hàng giả hiệu quả cho các doanh nghiệp

3.1. Đào tạo kiến thức nhân viên

Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng tất cả nhân viên của công ty đã được đào tạo đầy đủ kiến thức để có thể phân biệt hàng chính hãng và hàng giả để hỗ trợ, giải đáp cho khách hàng khi cần thiết.

3.2. Quảng bá tem sản phẩm đến với khách hàng

Doanh nghiệp cần quảng bá tem chống giả và các thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm. Điều này giúp khách hàng có thêm thông tin và cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

3.3. Hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng

Doanh nghiệp nên hợp tác với các cơ quan chức năng bộ phận chống hàng giả để đối phó vấn nạn hàng giả đang tràn lan trên thị trường.

3.4. Sử dụng hệ thống để quản lý tem

Sử dụng hệ thống quản lý tem, điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được số lượng phát hành tem chống giả và quản lý được tem trên sản phẩm. Hệ thống còn giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và phát hiện sự cố khi có vấn đề về hàng giả.

3.5. Lựa chọn đơn vị in tem chống giả hologram chuyên nghiệp

Việc lựa chọn đơn vị in tem chống giả uy tín chất lượng cũng là vấn đề mà các doanh nghiệp cần chú trọng. Để có một sản phẩm chất lượng, khả năng làm giả, làm nhái đạt mức tối thiểu nhất gần như bằng không là điều khá khó khăn.

Đơn vị in tem Đức Thành hiện đang là một trong những đơn vị in uy tín chất lượng hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Giúp hạn chế tối đa những rủi ro, sự cố phát sinh. Mang đến cho khách hàng những mẫu tem rõ nét, chất lượng và sinh động. 

Nếu quý khách hàng vẫn còn đang băng khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào phù hợp thì hãy đến ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tu vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Với những lợi ích tuyệt vời và những thông tin vềin tem chống hàng giả hologrammà đơn vị in Đức Thành gửi đến quý khách hàng, hy vọng sẽ mang đến cho khách hàng thêm kiến thức và đưa ra lựa chọn cho mình loại tem cần in phù hợp với sản phẩm, giúp thương hiệu được phát triển.

5/5 (1 bầu chọn)