Skip to content

Doanh nghiệp nên sử dụng túi nilon hay in túi theo yêu cầu?

12 lượt đọc

Nên dùng túi nilon hay in túi theo yêu cầu là vấn đề quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng, tối ưu chi phí và quản lý hình ảnh thương hiệu. Cùng In Đức Thành khám phá ưu nhược điểm của việc sử dụng 2 loại túi này. Từ đó, có câu trả lời chính xác cho thắc mắc “doanh nghiệp nên sử dụng túi nilon hay in túi theo yêu cầu?” nhé!

1. Khái niệm túi nilon và túi giấy

1.1. Túi nilon là gì?

Túi nilon là loại bao bì nhựa mỏng, nhẹ, độ dẻo cao và rất tiện dụng. Nguyên liệu sản xuất nên loại túi này là hạt nhựa được tổng hợp từ dầu mỏ có thêm phụ gia.

Túi nilon
Túi nilon

Hiện nay, có nhiều loại túi nilon khác nhau, những loại túi thường gặp nhất là túi xốp chợ, túi nilon cuộn, túi đục lỗ quả trám,...Ngoài ra, trong các nhà máy công nghiệp lớn thì túi PE khổ lớn, túi nilon bọc, lót cũng được sử dụng khá phổ biến.

1.2. Túi giấy là gì?

Túi giấy là sản phẩm được sản xuất từ giấy với công dụng chính là chứa đựng, bảo vệ sản phẩm và in ấn các thông điệp của doanh nghiệp nhằm quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Túi giấy
Túi giấy

Túi giấy có nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau thường được sử dụng để đựng mỹ phẩm, quần áo, đồ uống, trang sức, thực phẩm, sách vở,...

2. Nên sử dụng túi nilon hay in túi theo yêu cầu?

Cùng In Đức Thành phân tích, so sánh túi nilon và túi giấy để khám phá câu trả lời cho thắc mắc “nên sử dụng túi nilon hay in túi theo yêu cầu?” ngay sau đây:

  • Tác động đến môi trường: Túi giấy được sản xuất từ bột gỗ gỗ nên rất thân thiện với môi trường, khả năng phân hủy tốt. Túi nilon được làm từ dầu mỏ tinh chế, thời gian phân hủy lâu, có thể gây ô nhiễm môi trường.
  • Độ bền: Túi giấy dễ dàng phân hủy khi gặp nước nên độ bền không cao bằng túi nilon.
  • Tái sử dụng: Cả túi nilon và túi giấy đều có thể tái sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, túi nilon có khả năng chống chịu với môi trường ẩm ướt nên có thể tái sử dụng nhiều lần hơn so với túi giấy.
  • Sức chứa: Sức chứa túi nilon và túi giấy tương đương nhau.
  • Tính thẩm mỹ: Túi nilon có tính thực dụng cao nên ít được chú trọng đến tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, túi giấy lại có giá trị thẩm mỹ cao và gây được ấn tượng mạnh cho khách hàng.
  • Chi phí: Chi phí in túi giấy thường cao hơn so với sử dụng túi nilon. Đặc biệt, việc in túi giấy theo yêu cầu từ những chất liệu cao cấp.
  • Khả năng truyền thông: Túi giấy được in ấn hình ảnh, thông tin thương hiệu, quảng cáo sản phẩm. Do đó, đây là giải pháp tối ưu để quảng bá thương hiệu, tạo thiện cảm cho khách hàng và gia tăng doanh số. Mặt khác, túi nilon lại thường được sử dụng cho mục đích tạm thời để chứa đựng sản phẩm nhanh chóng và ngắn hạn.
  • Trong in ấn, thiết kế: Túi giấy tạo điều kiện thuận lợi cho việc in ấn, sáng tạo, giúp thành phẩm có màu sắc chân thực và tinh tế, phù hợp sử dụng cho các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Túi nilon không phù hợp để chứa đựng các sản phẩm cao cấp và có giá trị.
Nên sử dụng túi giấy hay túi nilon
Nên sử dụng túi giấy thay vì túi nilon gây tác động xấu đến môi trường

Từ những điều trên có thể thấy. Trong điều kiện kinh tế thị trường đang có sự cạnh tranh cao như hiện nay, việc in túi giấy theo yêu cầu là rất cần thiết giúp doanh nghiệp nâng tầm uy tín, quảng bá thương hiệu, tạo sự ấn tượng và khác biệt trong mắt khách hàng. Điều này giúp nâng cao hiệu quả marking và thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. Do đó, doanh nghiệp nên in túi theo yêu cầu thì vì sử dụng túi nilon.

3. Một số tiêu chí cần chú ý khi sử dụng dịch vụ in túi theo yêu cầu

Túi giấy có nhiều chủng loại, màu sắc. Tuy nhiên, một sản phẩm đẹp và chất lượng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

3.1. Tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ

Tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ không chỉ đơn thuần dựa vào mắt nhìn mà còn cần có sự phù hợp với sản phẩm chứa đựng bên trong. Với mỗi sản phẩm sẽ có những tiêu chí riêng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, các yêu cầu chung là cần có sự sáng tạo, hài hòa và làm nổi bật thương hiệu.

3.2. Tiêu chuẩn chất lượng

Trước khi sử dụng dịch vụ in túi theo yêu cầu, doanh nghiệp cần xác định màu sắc mẫu thiết kế và trọng lượng sản phẩm chứa đựng bên trong để lựa chọn loại giấy có định lượng phù hợp. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào tính chất của từng loại giấy mà hình ảnh và thông tin được in ấn lên trên sẽ có độ sắc nét và thẩm mỹ khác nhau.

Ngoài ra, kích thước túi giấy cũng rất quan trọng nên hãy chắc chắn rằng mẫu túi có thể chứa đựng và bảo vệ tốt sản phẩm bên trong.

3.3. Tiêu chuẩn về quai túi

Quai túi là thành phần không thể thiếu của một mẫu túi hoàn thiện. Đây cũng có thể là điểm nhấn nổi bật cho chiếc túi giấu. Việc lựa chọn dây túi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng nhưng cần đảm bảo khi gắn dây túi lên sẽ tạo cảm giác hài hòa cho tổng thể.

3.4. Gia công sau in

Đây là công đoạn giúp túi giấy thẩm mỹ và chất lượng hơn bao gồm: ép kim, cán gân, đập nổi, cán màng,...Dựa vào các yêu cầu về mặt chất lượng hoặc sự sang trọng mà bạn có thể lựa chọn các phương pháp gia công sau in phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của In Đức Thành về thắc mắc doanh nghiệp nên sử dụng túi nilon hay in túi theo yêu cầu? Hi vọng, những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về túi giấy, ưu nhược điểm của túi giấy so với túi nilon, đồng thời dựa vào các yêu cầu và mục đích sử dụng để có sự cân nhắc, lựa chọn chính xác nhất.

Khi cần tư vấn thêm về dịch vụ in túi theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay cho In Đức Thành theo thông tin: 

[email protected]

" contenteditable="false">diachi

5/5 (1 bầu chọn)