Skip to content

Những điều cần lưu ý trước khi in hóa đơn bán hàng

21 lượt đọc

Hóa đơn bán hàng là công cụ quản lý tài chính, văn bản ghi nhận các giao dịch, đảm bảo tuân thủ pháp luật và tạo uy tín cho doanh nghiệp. Do đó, hóa đơn bán hàng cần thể hiện đầy đủ và chính xác các thông tin, cũng như đảm bảo về mặt chất lượng.

Cùng In Đức Thành tham khảo ngay những điều cần lưu ý trước khi in hóa đơn bán hàng để quá trình in ấn diễn ra một cách suôn sẻ và hợp pháp.

Vì sao doanh nghiệp cần in hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng ghi lại giao dịch mua bán rõ ràng
Hóa đơn bán hàng ghi lại giao dịch mua bán rõ ràng

Hóa đơn bán hàng là chứng từ quan trọng trong quá trình kinh doanh. Vì vậy, có nhiều lý do để doanh nghiệp cần in hóa đơn bán hàng như:

 • Tính minh bạch và chính xác: Hóa đơn bán hàng là chứng từ được sử dụng để ghi chép giao dịch mua bán nhằm đảm bảo tính minh bạch và chính xác trong việc ghi lại thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ đã được mua, giá cả, thuế,... Điều này giúp tránh nhầm lẫn và tranh chấp về sau.
 • Quản lý tài chính: Hóa đơn bán hàng giúp theo dõi doanh số bán hàng và tạo ra báo cáo tài chính cần thiết cho việc quản lý tài chính hàng ngày. Đồng thờ, hỗ trợ việc lập kế hoạch tài chính trong tương lai.
 • Bảo vệ quyền lợi: Hóa đơn bán hàng là một cách để bảo vệ quyền lợi của cả người bán và người mua. Nếu có bất kỳ tranh chấp hoặc khiếu nại nào sau này, hóa đơn có thể được sử dụng làm bằng chứng để xác định điều kiện và thỏa thuận ban đầu.
 • Tạo uy tín và chuyên nghiệp: Sử dụng hóa đơn bán hàng chuyên nghiệp và chất lượng giúp tăng uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
 • Tuân thủ thuế và pháp lý: Hóa đơn bán hàng thường chứa thông tin về thuế. Điều này giúp doanh nghiệp tính toán và đóng thuế đúng cách theo quy định của pháp luật.
 • Xác nhận việc thanh toán: Hóa đơn bán hàng được sử dụng để xác nhận các thanh toán đã thực hiện, đảm bảo không có sự nhầm lẫn hoặc sự cố trong quá trình thanh toán.

Những điều cần lưu ý trước khi in hóa đơn bán hàng

Dưới đây là những lưu ý quan trọng trước khi in hóa đơn bán hàng mà bạn cần biết:

 • Hóa đơn bán hàng cần đảm bảo chính xác tuyệt đối về mặt thông tin bên mua, bên bán, hàng hóa, giá thành,...
 • Cần kiểm tra xem hóa đơn bán hàng đã áp dụng đúng các quy tắc về thuế hay theo quy định pháp luật hay chưa để tránh các sự cố phát sinh.
 • Đảm bảo các điều khoản, điều kiện, chính sách thanh toán, trả hàng đã được nêu rõ ràng và chính xác, tránh các hiểu lầm gây thiệt hại về mặt tài chính.
 • Kiểm tra hóa đơn thật chi tiết trước khi in ấn để đảm bảo không có lỗi hoặc phát sinh thiếu sót. Từ đó, tránh được việc tổn thất kinh phí do phải in lại hóa đơn.
 • Chọn đơn vị in ấn uy tín và tin cậy để đảm bảo hóa đơn có chất lượng cao, sắc nét, tiết kiệm kinh phí.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán hàng

Lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán hàng
Lưu ý khi sử dụng hóa đơn bán hàng

Bên cạnh việc lưu ý trước khi in hóa đơn bán hàng thì quá trình sử dụng hóa đơn cũng cần chú trọng đến một số lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Cần điền thông tin người mua đầy đủ và chính xác.
 • Thể hiện đầy đủ và chính xác thông tin về hàng hóa, dịch vụ. Đồng thời gạch chéo những phần còn trống hoặc không sử dụng trên hóa đơn để tránh gian lận.
 • Hóa đơn cần ghi rõ đơn vị tính của hàng hóa, dịch vụ như: kg, chiếc, cái,...
 • Hóa đơn cần điền đầy đủ thông tin về ngày giao dịch.
 • Các thông tin về số lượng hàng hóa, đơn giá, chiết khấu cũng được nêu đầy đủ và rõ ràng.

Vì sao doanh nghiệp cần phải in hóa đơn tại cơ sở uy tín và chất lượng?

Hóa đơn cần được in ấn tại những cơ sở uy tín vì những lý do như sau:

Tiết kiệm chi phí: Hóa đơn có thể được doanh nghiệp tự in ấn. Tuy nhiên, cần phải đầu tư kinh phí mua trang thiết bị và vật liệu như: máy in, giấy in, mực in. Do đó, việc lựa chọn đơn bị in hóa đơn bán hàng uy tín giúp doanh nghiệp tiết kiệm kinh phí hiệu quả.

Đảm bảo tính thẩm mỹ: Đơn vị in ấn sẽ có bộ phận thiết kế chuyên nghiệp, kinh nghiệm, khiếu thẩm mỹ tốt đảm bảo sản phẩm được thiết kế nhanh, đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Đảm bảo chất lượng: Các cơ sở in hóa đơn uy tín, chuyên nghiệp đều được trang bị đầy đủ các thiết bị chất lượng, vật liệu in ấn đa dạng giúp thành phẩm chất lượng hơn.

Thể hiện sự uy tín của bạn: Thông tin trên hóa đơn thể hiện hiểu biết về tài chính nên yêu cầu cần thể hiện sự chính xác, minh bạch và rõ ràng. Khi bạn làm ẩu trình bày thông tin về tài chính (vốn là loại thông tin dễ) thì gây cho người tiêu dùng câu hỏi: sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp (thông thường là phức tạp hơn rất nhiều thông tin) chắc gì đã được kiểm soát chất lượng một cách cẩn thận.

Đơn vị cung cấp dịch vụ in hóa đơn bán hàng uy tín tại Hà Nội

In Đức Thành là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn hóa đơn. Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại hóa đơn với đầy đủ kích thước, chất liệu, thiết kế thẩm mỹ, chất lượng mực in sắc nét, gia công hoàn hảo. Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ in hóa đơn tại In Đức Thành, quý khách còn nhận được các quyền lợi như:

 • Được tư vấn, thiết kế hóa đơn bán hàng theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí.
 • Các công đoạn đều được thực hiện tại xưởng in khép kín với các thiết bị hiện đại, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng.
 • Hóa đơn sau khi in xong sẽ được giao tận nơi cho khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ lưỡng trước khi đến tay khách hàng, đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm như ý.

Trên đây là một số điều cần lưu ý trước khi in hóa đơn bán hàng nhằm đảm bảo tính chính xác và hợp pháp của sản phẩm. Hi vọng, với những chia sẻ trên của In Đức Thành, bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một mẫu hóa đơn bán hàng đẹp, chất lượng và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

5/5 (1 bầu chọn)