Skip to content

Các loại tem nhãn phổ biến và bí quyết lựa chọn đơn vị in tem chuyên nghiệp tại Hà Nội

8 lượt đọc

Tem nhãn là một phần không thể thiếu của sản phẩm. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị in ấn tem nhãn với đa dạng mức giá và chất lượng sản phẩm dẫn đến việc lựa chọn đơn vị in ấn chuyên nghiệp khá phức tạp.

Trong bài viết này, In Đức Thành sẽ giúp bạn hiểu rõ về các loại tem nhãn phổ biến và chia sẻ bí quyết lựa chọn đơn vị in tem chuyên nghiệp tại Hà Nội.

1. Các loại tem nhãn phổ biến hiện nay

Dựa trên chất liệu in tem nhãn mà chúng được phân chia thành những loại chính như sau:

1.1. Tem nhãn giấy

Đây là loại tem được in ấn và sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ giá thành rẻ, dễ in ấn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, tem nhãn giấy thường thích hợp sử dụng cho các sản phẩm có điều kiện lưu trữ tốt và không đòi hỏi cao về mặt độ bền của tem nhãn.

Tem nhãn giấy
Tem nhãn giấy

1.2. Tem nhãn nhựa trong

Tem nhãn nhựa trong cũng là loại tem được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm của loại tem này là chất liệu trong suốt nên có thể nhìn xuyên qua khi được dán lên các bề mặt trong suốt, nhựa trong hoặc thủy tinh. Độ bền của tem nhãn nhựa trong cũng khá cao nên khó bị xé rách và ít chịu tác động từ môi trường.

Tem nhãn nhựa trong
Tem nhãn nhựa trong 

Nhờ những ưu điểm trên mà tem nhãn nhựa trong ngày càng được ưa chuộng và thích hợp để dán lên các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, mỹ phẩm. Tuy nhiên, giá thành của loại tem này có phần cao hơn so với các loại tem nhãn khác.

1.3. Tem nhãn nhựa đục

Đây là loại tem có độ bền cao, khả năng bám dính tuyệt đối, có thể sử dụng được ở những môi trường khắc nghiệt. Tem có màu trắng đục nên các chi tiết, hình ảnh in ấn trên tem khá sắc nét, rõ ràng, làm nổi bật sản phẩm hàng hóa. 

Tem nhãn nhựa đục
Tem nhãn nhựa đục

Chính vì những ưu điểm khá nổi bật mà tem nhãn nhựa đục cũng có giá thành cao hơn so với những chất liệu in tem phổ biến khác. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn in ấn loại tem nhãn này.

1.4. Tem nhãn decal giấy

Đây là loại tem được in ấn trên chất liệu decal giấy và có sẵn lớp bảo vệ. Khi sử dụng tem, bạn chỉ cần bóc lớp đế bên dưới và dán lên bề mặt sản phẩm. Quy trình in ấn tem nhãn decal giấy cũng khá đơn giản, chỉ cần in hình ảnh, thông tin, họa tiết lên bề mặt decal mà không cần trải qua các công đoạn như phủ keo. Đồng thời, mức chi phí in tem nhãn giấy cũng khá tiết kiệm và hợp lý.

Tem nhãn decal giấy
Tem nhãn decal giấy

1.5. Tem vỡ

Loại tem này được sản xuất từ chất liệu giấy dễ vỡ bởi tác động bên ngoài và chúng chỉ được sử dụng duy nhất một lần. Khi dán tem lên sản phẩm, lớp keo sẽ khô đi nhanh chóng, nếu cố tình bóc ra thì tem sẽ bị vỡ thành nhiều mảnh. Do đó, tem vỡ thường được sử dụng để làm tem niêm phong, bảo hành sản phẩm và tem chống giả.

Tem vỡ
Tem vỡ

2. Tem nhãn có vai trò như thế nào?

Khi nhắc đến vai trò của tem nhãn, chúng ta cần phải nói đến công dụng của tem nhãn đối với sản phẩm, doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả cơ quan nhà nước. Cụ thể vai trò của tem nhãn đối với từng đối tượng như sau:

2.1. Đối với doanh nghiệp

Tem nhãn giúp doanh nghiệp, nhà sản xuất, siêu thị, cửa hàng dễ dàng quản lý được sản phẩm thông qua các thông tin được in ấn trên tem nhãn. Điều này giúp quá trình bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn và hạn chế phát sinh sai sót.

Bên cạnh đó, tem nhãn còn giúp lưu trữ, truyền tải thông tin và quảng bá sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp với các đối thủ, nâng cao sức mạnh cạnh tranh và tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tem nhãn cũng là một phần quan trọng của chiến dịch marketing, giúp doanh nghiệp thu hút được lượng người tiêu dùng trung thành lớn hớn và kích thích hành vi mua hàng.

Ngoài ra, tem nhãn cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình kinh doanh, kiểm soát và quản lý hàng hóa, niêm phong hàng hóa, đánh dấu sản phẩm lỗi, chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ thương hiệu tốt hơn.

2.2. Đối với người tiêu dùng

Người tiêu dùng thông qua tem nhãn được dán lên sản phẩm để nhận viết được ngày sản xuất, hạn sử dụng, cách sử dụng, đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm. Điều này giúp họ nắm bắt được rõ các thông số sản phẩm. Từ đó, biết cách lựa chọn sản phẩm đúng nhu cầu sử dụng, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, một sản phẩm có đầy đủ tem nhãn và thông tin cần thiết cũng giúp người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm đó, giúp tạo dựng niềm tin vào sản phẩm tốt hơn.

2.3. Đối với cơ quan nhà nước

Tem nhãn sản phẩm còn hỗ trợ cho các hoạt động thanh tra, kiểm soát và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hiện những sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả và có biện pháp xử lý để bảo vệ người tiêu dùng.

3. Cách lựa chọn đơn vị in tem chuyên nghiệp tại Hà Nội

Lựa chọn đơn vị in tem chuyên nghiệp tại Hà Nội đảm bảo thành phẩm tem nhãn đạt chất lượng cao, phù hợp với các tiêu chí của doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí. Để chọn được đơn vị in ấn chuyên nghiệp, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng thông qua một số phương pháp sau đây:

Tham khảo nhiều đơn vị: Trước tiên, bạn cần nghiên cứu trực tuyến nhiều đơn vị in ấn thông qua việc xem xét các đánh giá của khách hàng trước đây. Từ đó, lập danh sách những đơn vị in ấn tiềm năng.

  • Xem xét kinh nghiệm chuyên môn của đơn vị in ấn: Dựa trên danh sách các đơn vị in ấn đã lựa chọn được, hãy tiến hành xem xét kinh nghiệm, các dự án đã từng thực hiện của đơn vị in ấn.
  • Tham khảo các sản phẩm mà đơn vị in ấn từng thực hiện: Yêu cầu đơn vị in ấn cung cấp các sản phẩm họ đã từng thực hiện để xem xét về chất lượng sản phẩm, bản thiết kế, giá trị thẩm mỹ của tem nhãn.
  • Kiểm tra trang thiết bị, chất liệu, công nghệ in ấn: Xem xét về các trang thiết bị, chất liệu, công nghệ in ấn, mực in của xưởng in xem có đạt các yêu cầu và tiêu chuẩn mà bạn đề ra hay không. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng và tính thẩm mỹ của tem nhãn.
  • Xem xét báo giá: Yêu cầu đơn vị in ấn gửi báo giá sản phẩm và so sánh giữa các đơn vị. Quá trình so sánh cần cân nhắc giữa chất lượng và giá thành để lựa chọn đơn vị có mức giá tối ưu.
  • Xem xét các yếu tố khác: Trước khi quyết định lựa chọn đơn vị in ấn cụ thể, hãy thỏa thuận về các yêu cầu như bản thiết kế, số lượng in ấn, thời gian giao hàng, hợp đồng,... xem họ có đáp ứng được các yêu cầu này hay không rồi mới quyết định hợp tác.
  • Lựa chọn được đơn vị in ấn chuyên nghiệp là điều quan trọng đảm bảo doanh nghiệp nhận được sản phẩm chất lượng, đẹp, bền, đáp ứng được yêu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí. Do đó, quá trình tìm hiểu và lựa chọn đơn vị in ấn cần thật cẩn thận.

Bài viết trên của In Đức Thành đã chia sẻ về các loại tem nhãn phổ biến cũng như bật mí cách lựa chọn đơn vị in tem chuyên nghiệp. Hi vọng, thông qua các nội dung trên, bạn đã hiểu hơn về tem nhãn và lựa chọn được đơn vị in ấn chuyên nghiệp.

5/5 (1 bầu chọn)