Skip to content

Ứng dụng của một số loại tem hologram phổ biến hiện nay

20 lượt đọc

Hàng giả, hàng nhái hiện nay đang trở thành một nút thắt lớn trên thị trường, khiến cho người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu mới là hàng thật. Vì vậy tem Hologram đang trở thành biện pháp tối ưu cho các doanh nghiệp sản xuất. Cùng in Đức Thành tìm hiểu về ứng dụng và các lợi ích của tem hologram phổ biến hiện nay nhé.

1. Đặc điểm và phương pháp thi công Tem Hologram

Tem hologram có ánh 7 màu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ laser hiện đại không dùng mực in. Tem có khả năng khắc tia laser sắc nét trên mặt tem, tạo ra hiệu ứng 7 màu nổi chìm 3D khá đẹp mắt khi được chiếu sáng.

Tem 7 màu là một trong các loại tem được sử dụng để chống hàng giả, niêm phong sản phẩm và bảo vệ khỏi việc sao chép và làm giả mạo.

Tem hologram chống hàng giả, hàng nhái
Tem hologram chống hàng giả, hàng nhái

Hiện nay các dạng tem hologram này đang được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như bảo mật, chống hàng giả, bảo vệ nhân hiệu, thương hiệu và tạo sự tin tưởng cho người tiêu dùng.

2. Một số mẹo nhận biết tem hologram thật và giả?

Để nhận biết tem hologram thật hay giả, chúng ta có thể thực hiện các mẹo sau:

2.1. Kiểm tra phần ngoại hình của tem

Đối với tem hologram thật khi quan sát bên ngoài sẽ thấy chất liệu bóng bẩy, màu sắc sáng rõ, không xuất hiện vết bong tróc hay vết nứt.

2.2. Kiểm tra các chi tiết nhỏ trên tem

Tem hologram thật khi in các chi tiết nhỏ sẽ được thể hiện rõ ràng và sắc nét. Các dòng chữ, logo hay hình vẽ đều được khắc chìm một cách đẹp mắt và không bị mờ nhòe .

2.3. Soi tem dưới ánh sáng

Tem hologram thật khi được soi ánh sáng từ các góc độ khác nhau thay đổi màu sắc khác nhau. Tem giả thường sẽ không có khả năng thay đổi màu sắc khi thay đổi góc nhìn hoặc có hiệu ứng nhòe, không sắc nét.

2.4. Kiểm tra bằng tay

Khi đưa tay vào sờ trên bề mặt tem hologram nếu cảm thấy hơi nhám và gợn sóng thì đó là loại tem thật. Tem giả thì ngược lại, nó thường có bề mặt mịn và không có hiệu ứng như vậy.

2.5. Kiểm tra tính xác thực với cơ quan chức năng

Nếu còn nghi ngờ về tem, chúng ta cũng có thể xác minh, đối chiếu thông tin với nhà sản xuất hoặc với cơ quan liên quan để có thể xác định xem tem có đúng là sản phẩm chính hãng không.

3. Ứng dụng, lợi ích của tem hologram trong kinh doanh hiện nay

Công dụng của tem hologram
Công dụng của tem hologram

Tem hologram ngoài chức năng sử dụng để chống hàng giả mà còn có một số công dụng khác như:

3.1. Bảo vệ thương hiệu

Tem hologram được ứng dụng nhiều để bảo vệ thương hiệu góp phần trong việc ngăn chặn vấn nạn sao chép trái phép. Với sự kết hợp giữa công nghệ khắc tia laser và hiệu ứng 3D in nổi chìm, tem hologram giúp doanh nghiệp có thể tạo ra một dấu ấn độc đáo và khó sao chép, giúp cho sản phẩm dễ dàng nhận biết và khó làm giả.

3.2. Nâng cao giá trị sản phẩm

Khi doanh nghiệp sử dụng tem hologram trên sản phẩm, việc này giúp tạo nên ấn tượng đẹp mắt và chuyên nghiệp trong lòng khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm và tạo sự tin tưởng quan tâm từ phía khách hàng.

3.3. Tăng khả năng tương tác và trải nghiệm sản phẩm

 Với các hiệu ứng được in gợn sóng kết hợp màu sắc đa dạng, tem hologram tạo trải nghiệm khác biệt tương tác thú vị cho người sử dụng. Điều này giúp  thu hút sự chú ý và tạo nên liên kết mạnh mẽ giữa sản phẩm và khách hàng.

3.4. Tăng độ tin tưởng

Sử dụng tem hologram là một trong những giải pháp bảo mật đáng tin cậy nhằm xác nhận tính chính xác và nguồn gốc của sản phẩm. Loại tem này có thể chứa những thông tin cần thiết như số lô, ngày sản xuất và hạn sử dụng, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và phân phối đúng quy trình.

3.5. Tạo hiệu ứng cho quảng cáo và marketing

Tem hologram được sử dụng như một công cụ quảng cáo khá hiệu quả nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. góp phần tăng khả năng nhận diện và thông báo hiệu quả về sản phẩm và thương hiệu.

4. Vì sao các doanh nghiệp cần in tem chống hàng giả

Tem hologram chính hãng do công ty làm
Tem hologram chính hãng do công ty làm

Có khá nhiều lý do để doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng tem chống hàng giả trong sản xuất sản phẩm. Việc in tem chống hàng giả giúp khắc phục và đảm bảo quyền lợi cho cả người bán lẫn người mua.

4.1 Lợi ích đối với doanh nghiệp

Sử dụng tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp có thể nhận biết, quản lý được các sản phẩm mà mình làm ra. Góp phần bảo hành sửa chữa sản phẩm được diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

Tem chống hàng giả còn được sử dụng cho mục đích bảo vệ uy tín. Bảo vệ sản phẩm tránh nguy cơ các đơn vị khác làm giả. 

4.2 Đối với lợi ích của người tiêu dùng

Tem chống hàng giả giúp cho khách hàng có thể biết được sản phẩm do chính công ty làm ra, giúp khách hàng có thể yên tâm mua sắm không lo vấn đề mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Hiện nay tem chống hàng giả được tích hợp với tem niêm phong việc này giúp cho người tiêu dùng có thể nhận biết được sản phẩm đã bị khui ra chưa.

Ngày nay tem hologram không chỉ đóng vai trò chống hàng giả mà nó còn có nhiều ứng dụng khác giúp cho cả người bán và người mua đều có thể yên tâm về sản phẩm. Với một số mẹo mà in Đức thành đã nêu ra hy vọng khách hàng có thêm kiến thức để nhận biết được hàng giả trên thị trường và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất.

5/5 (1 bầu chọn)