Skip to content

Biện pháp giúp tăng độ chắc chắn khi sử dụng bao bì hộp giấy

6 lượt đọc

Hộp giấy carton sóng là một lựa chọn rất phù hợp khi cần bảo vệ sản phẩm từ quy trình sản xuất đến khi sử dụng, ngoài ra còn có thể thêm các chất đệm, khuôn đựng và các lớp hoàn thiện.

Trong thế giới không ngừng phát triển của sản phẩm và thị trường, bảo vệ sản phẩm trở thành một yếu tố quan trọng để khách hàng đánh giá về chất lượng sản phẩm và thương hiệu. Bên cạnh phần hộp giấy, việc tăng cường độ chắc chắn của bao bì hộp đựng bằng các biện pháp thủ công và kỹ thuật cũng là một yếu tố không nên bỏ qua.

Tại sao nên sử dụng hộp carton sóng để bảo vệ sản phẩm?

Bao bì giấy được thiết kế nhằm bảo vệ những sản phẩm được lưu trữ bên trong, và hộp carton sóng là một trong những loại bao bì giấy thực hiện chức năng này hiệu quả nhất. Hộp carton sóng bao gồm ba lớp giấy gồm 2 mặt giấy phẳng và một lớp sóng ở giữa tạo nên những khoảng trống giữa 2 mặt giấy. Phần khoảng trống này tạo nên một lớp đệm để bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi các va chạm trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, hộp và thùng carton cũng có thể chống nước ở một mức độ nào đó.

Với cấu trúc này, hộp carton không chỉ là một phương tiện để chứa đựng mà còn là một giải pháp linh hoạt có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau của việc bảo quản và vận chuyển sản phẩm. 

Hộp carton bảo vệ tốt cho sản phẩm
Hộp carton bảo vệ tốt cho sản phẩm

Các biện pháp bổ sung để tăng độ chắc chắn cho bao bì hộp giấy

1. Làm hộp giấy với kích thước vừa với sản phẩm bên trong

Kích thước vừa vặn luôn là yếu tố rất quan trọng khi làm hộp giấy, không chỉ liên quan đến độ chắc chắn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Một chiếc hộp quá lớn so với kích thước của sản phẩm có thể dẫn đến nguy cơ sản phẩm bị hỏng do lắc lư trong quá trình vận chuyển, ngay cả khi sản phẩm đã được bọc cẩn thận. Việc làm hộp giấy đóng gói vừa vặn, để ra khoảng trống vừa đủ sẽ giúp cố định sản phẩm tốt hơn, đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hộp sản phẩm.

Từ góc độ của khách hàng, kích thước của hộp giấy so với sản phẩm cũng vô cùng quan trọng. Người tiêu dùng rất không hài lòng khi phải sử dụng một vật phẩm nhỏ lại để trong một chiếc hộp quá lớn. Điều này không chỉ gây bất tiện cho họ trong quá trình mua sắm và sử dụng mà còn được xem là thiếu tinh tế và lãng phí.

2. Thêm chất đệm

Bên cạnh việc thiết kế hộp sao cho vừa vặn cho sản phẩm, việc sử dụng chất đệm cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình đóng gói. Chất đệm được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống bên trong hộp sau khi đã đặt sản phẩm vào bên trong. Điều này giúp cố định sản phẩm, ngăn nó dịch chuyển bên trong hộp và từ đó giảm đáng kể khả năng bị hỏng hóc. Chất đệm là một thành phần không thể thiếu khi đóng gói và vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ mà không có các loại vách ngăn hoặc khuôn đựng riêng biệt (sẽ đề cập bên dưới).

Chất đệm có nhiều loại khác nhau. Bạn có thể sử dụng hạt nhựa polystyrene, bọt biển, cuộn nilon, túi khí và giấy. Một số loại trong số các lựa chọn này có tính thân thiện với môi trường hơn so với những loại khác. Và các doanh nghiệp và công ty bao bì đã ý thức được rằng người tiêu dùng đang có xu hướng ưa chuộng các loại sản phẩm và bao bì bền vững hơn. Ví dụ, hạt nhựa polystyrene ngày nay có thể được sản xuất từ tinh bột lúa mạch, khi đó các chất đệm này vẫn giữ được các đặc tính của nhựa và có thể hoàn toàn tan trong nước.

Bên cạnh đó, các loại bao bì đệm (bao gồm túi khí và các sản phẩm tương tự) cũng đã phát triển. Chúng có thể được sản xuất từ nhựa tái chế và có thể tái chế sau khi sử dụng. 

Thêm chất đệm để bảo vệ sản phẩm tốt hơn
Thêm chất đệm để bảo vệ sản phẩm tốt hơn

3. Gói sản phẩm bằng các loại chất liệu

Ngoài túi khí và cuộn bong bóng nilon, một lựa chọn rất phù hợp khác là giấy tổ ong. Tạo thành một hàng rào bảo vệ xung quanh sản phẩm bất kể hình dạng hay kích thước. Giấy mật ong còn có thể tái chế và phân hủy hoàn toàn.

Một lựa chọn đóng gói cơ bản khác là giấy gói hàng. Khi bọc bề mặt sản phẩm với loại giấy này, chúng sẽ giúp bề mặt tiếp xúc của sản phẩm trở nên cứng cáp hơn, giảm nguy cơ hỏng hóc khi va chạm. Giấy bọc được sản xuất từ chất liệu không tẩy trắng, do đó cũng có thể tái sử dụng và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học. Giấy rất nhẹ, điều này có nghĩa là nó gần như không ảnh hưởng đến chi phí giao hàng và vận chuyển.

4. Thêm vách ngăn

Các doanh nghiệp và cả khách hàng thường mong muốn gửi nhiều sản phẩm cùng một lúc nếu có thể, điều này cũng đúng cho trường hợp sản phẩm được vận chuyển bằng hộp giấy hoặc các loại bao bì chuyên biệt khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi gửi nhiều sản phẩm trong một chiếc hộp giấy, các sản phẩm nên được bọc hoặc tách riêng để tránh va chạm với nhau trong quá trình vận chuyển, gây ra tổn thất hoặc hỏng hóc không đáng có.

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phải vận chuyển nhiều sản phẩm có cùng kích thước hoặc chúng có kích thước cố định trong nhiều lần gửi, việc phải bọc từng sản phẩm một sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, khi làm hộp giấy, bạn có thể sử dụng các tấm vách ngăn được thiết kế riêng theo kích thước của sản phẩm để bảo vệ từng sản phẩm và giữ cho chúng cố định bên trong hộp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các vách ngăn còn có lợi về mặt thẩm mỹ, tạo hình ảnh ngăn nắp và chắc chắn khi mở hộp sản phẩm.

Thêm vách ngăn để cố định sản phẩm trong hộp bao bì
Thêm vách ngăn để cố định sản phẩm trong hộp bao bì

5. Thêm phần khuôn đựng sản phẩm

Các phần khuôn đựng sản phẩm bằng bìa cứng đặc biệt hữu ích khi bạn làm hộp giấy để đựng và gửi các sản phẩm dễ vỡ như rượu, đồ thủy tinh hay gốm sứ, điển hình là các hộp đựng quà tết hoặc hộp yến sào. Các phần khuôn giúp duy trì tính nguyên vẹn của từng sản phẩm, là một phần của chiến lược đóng gói đa sản phẩm.

Phần khuôn được thiết kế có những phần lõm xuống giống với hình dạng của sản phẩm nhằm tạo ra cấu trúc chắc chắn để đỡ và cố định sản phẩm. Phần khuôn có thể được tháo rời hoặc tích hợp vào hộp giấy, bạn có thể yêu cầu xưởng in thiết kế phần khuôn theo mong muốn của mình khi làm hộp giấy. Bên cạnh đó, những chiếc khuôn này có thể được cắt và tạo hình chính xác theo kích thước và hình dáng của sản phẩm. Khi đó, bạn đang điều chỉnh hộp theo sản phẩm thay vì phải làm cho sản phẩm phù hợp với hộp hoặc phải dựa vào chất đệm hoặc giấy bọc để bảo vệ sản phẩm khi vận chuyển.

Phần khuôn không chỉ giúp bảo vệ sản phẩm mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho hộp bao bì, khiến chúng trở thành lựa chọn rất phổ biến khi làm hộp giấy đựng các sản phẩm sang trọng và cao cấp như mỹ phẩm trang sức hoặc các loại hộp và túi giấy đựng quà. Những chiếc khuôn này hoàn toàn có thể được thiết kế theo hướng đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng chúng, có thể chỉ cần bảo vệ chắc chắn hoặc nhằm tăng thêm tính thẩm mĩ cho sản phẩm. 

Khi được thiết kế một cách tỉ mỉ và bắt mắt, những chiếc khuôn này cũng giúp cải thiện vẻ bề ngoài và tăng cơ hội tiếp cận cho sản phẩm, khiến khách hàng bị ấn tượng ngay khi mở hộp, giúp củng cố danh tiếng thương hiệu và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

6. Thêm các lớp phủ hoàn thiện

Ngoài việc sử dụng các vật liệu và cấu trúc bảo vệ sản phẩm, việc áp dụng các lớp phủ hoàn thiện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điểm nhấn và bảo vệ tốt hơn khi làm hộp giấy bao bì sản phẩm. 

Thêm các kỹ thuật gia công hoàn thiện cho hộp giấy sản phẩm
Thêm các kỹ thuật gia công hoàn thiện cho hộp giấy sản phẩm

Một trong những lựa chọn được các công ty bao bì sử dụng phổ biến nhất khi làm hộp giấy là áp dụng lớp phủ bề mặt, điển hình là phủ bóng và phủ mờ. Các lớp hoàn thiện này không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn bảo vệ bề mặt của hộp giấy khỏi các tác động bên ngoài như bụi bẩn hay các vết trầy xước. Bên cạnh đó, các lớp hoàn thiện này cũng có khả năng chống nước, ưu điểm này đặc biệt hữu dụng khi sản phẩm được vận chuyển trong môi trường ẩm ướt.

Ngoài ra, lớp phủ bóng hoặc mờ cũng có thể làm tăng thêm sự tinh tế và chuyên nghiệp khi in hộp cứng đựng sản phẩm. Lớp phủ bóng tạo ra sự lấp lánh, thu hút sự chú ý trong khi lớp phủ mờ tạo ra cảm giác tinh tế và sang trọng.

Nguồn tham khảo: thepackagingclub.co.uk

5/5 (1 bầu chọn)