So sánh sự khác nhau giữa in offset và in kỹ thuật số

07.07.2015 Lấy Ngay In

Sử dụng những ưu điểm, so sánh khác nhau của 2 loại in offset và in kỹ thuật số, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình kiểu in phù hợp.

In offset và in kỹ thuật số là 2 loại in đều cho chất lượng cao phù hợp với mọi khách hàng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào khối lượng dự án in ấn và thị trường cho dự án mà người ta lựa loại in khác nhau. Sau đây là một số điểm khác biệt chính giữa in offset và in kỹ thuật số để bạn lựa chọn công nghệ in phù hợp.

Những điểm khác nhau giữa in offset và in kỹ thuật số

1. Kích thước bảng

In ấn kỹ thuật số thường chạy tấm có kích thước nhỏ hơn 19 ”, với một số máy sẽ lên đến 29″. In Offset thường chạy ép có tấm 29” và 40”.

2. Màu sắc thể hiện

in offset và in kỹ thuật số-2

máy in offset

Máy in offset có thể cung cấp hệ màu nhất định so với in kỹ thuật số. Ví dụ, in ấn Pantone color (một hệ thống quản lý màu sắc) là chính xác hơn trên máy offset bởi vì nó thực sự sử dụng mực in Pantone.

3. Số lượng bản in

In offset phù hợp với khối lượng bản in rất lớn (có nghĩa là bản in ra hàng nghìn tới hàng triệu bản copy) và in kỹ thuật số phù hợp cho in số lượng ngắn (tức là chạy từng bản một).

4. Máy in kỹ thuật số rẻ hơn đáng kể cho các dự án nhanh chóng thay đổi nội dung hoàn toàn

in offset và in kỹ thuật số-1

máy in kỹ thuật số

In ấn kỹ thuật số cung cấp thời gian quay vòng khó tin vì thời gian thiết lập nhỏ rất rất nhiều. Cửa hàng làm in kỹ thuật số có thể cung cấp cùng một ngày và ngày hôm sau in bản khác vì thế sẽ nhanh hơn so với những người có in offset. Ví dụ, mang bản in ra in với máy in kỹ thuật sổ chỉ cần đưa vào máy tính và nhấn in rồi in bản khác tiếp, còn in offset phải đợi làm các tấm khuôn in và để đúng khuôn in vào mực.

5. Sự khác biệt về công nghê được sử dụng trong in offset với in kỹ thuật số

Sự khác biệt giữa công nghệ in offset và in kỹ thuật số là cách in thông tin, hình ảnh lên giấy.

In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số. Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

In kỹ thuật số sử dụng trục lăn điện tích, gọi là Drum (hay còn gọi là trống) để áp mực lên giấy. Mỗi màu mực cần một Drum khác nhau, hình ảnh được truyền xuống Drum dưới dạng điện tích, điện tích càng nhiều thì càng đậm, điện tích sẽ hút mực, sẽ được áp lên giấy, sau đó các màu hợp nhất lại, rồi đi qua bộ phận sấy.

Sử dụng những ưu điểm của từng loại in và so sánh khác nhau của 2 loại in offset và in kỹ thuật số, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn cho kiểu in phù hợp.

Quý khách có nhu cầu in name card, in lịch, in tờ rơi…bằng công nghệ in offset nhiều màu siêu nét, vui lòng liên hệ In Lấy Ngay 091.538.1109 để được tư vấn, hỗ trợ dịch vụ.

So sánh sự khác nhau giữa in offset và in kỹ thuật số
4.8 (96.67%) 6 votes

Mới nhất

Đọc nhiều nhất