Những điều cần chú ý khi kiểm tra ấn phẩm sau khi in

10.08.2015 Lấy Ngay In

Các ấn phẩm được in hàng loạt, với số lượng lớn, việc kiểm tra kỹ sẽ mất nhiều thời gian. Nên In Lấy Ngay hướng dẫn bạn kiểm tra theo phương pháp sau giúp đẩy nhanh quá trình nghiệm thu sản phẩm.

cách kiểm tra nhanh bản in thành phẩm

In Lấy Ngay có bộ phận KCS giàu kinh nghiệm trong việc kiểm tra sản phẩm trước khi giao cho khách hàng. Tuy nhiên, với số lượng bản in thường là lớn thì việc kiểm tra cũng có thể có những thiếu sót nhất định. Vì vậy, chúng tôi đưa ra các lỗi thường gặp để quý khách hàng cùng có những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Với tất cả các sản phẩm có lỗi in ấn, In Lấy Ngay sẽ thực hiện in lại miễn phí cho khách hàng.

Ấn phẩm bị cắt lệch, còn ba via

Đa số các máy in công nghiệp đều in ghép trên 1 khổ A0 và sau khi in, bộ phận kỹ thuật in sẽ dùng dao chuyên dụng để cắt ra thành từng bản để bạn sử dụng. Với việc in name card, tình huống sử dụng là đưa cho đối tác trực tuyến, người nhận sẽ cảm giác được bằng tay rất dễ dàng. Vì vậy, bạn nên kiểm tra 1 cách ngẫu nhiên các sản phẩm của mình.

Bản in bị vấy màu, loang ố trên giấy, sản phẩm bị bẩn

Do khối lượng mỗi ca máy in chạy là khá lớn, các phụ kiện, mực giấy nếu không được sắp xếp tốt sẽ dễ bị dây mực, nước, phụ gia,… lên bản in. Hoặc cũng có thể  khâu cắt giấy, hoàn thiện bị dính bẩn bởi tay kỹ thuật viên,…

Khi in lịch, catalogue,… yêu cầu thẩm mỹ cao, người xem dùng nhiều lần, việc gặp lỗi này là tối quan trọng. Phương pháp kiểm ta ngẫu nhiên cũng thường được dùng để tránh các ấn phẩm sai hỏng trước khi đưa vào sử dụng đại trà.

Sai màu so với thiết kế

Hầu hết việc pha màu trong in ấn đều dựa trên kinh nghiệm và tài năng của người pha màu. Trong khi đó, màu lại là 1 trong những yếu tố quan trọng của nhận diện thương hiệu. Vì vậy, dù in name card, in tờ rơi, in catalogue, in lịch,… thì bạn cũng cần kiểm tra màu so với quy chuẩn màu đã được quy định trong nhận diện thương hiệu của bạn. Trong tình huống này, bạn chỉ cần kiểm tra 1 ấn bản là đủ để xác định ấn phẩm có bị sai về màu hay không.

Lỗi chính tả, thiết kế

Đây là loại lỗi thường gặp và nghiêm trọng, đã được chúng tôi nhấn mạnh trước khi khách hàng duyệt bản in. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lại trước khi thực hiện đưa sản phẩm vào sử dụng.

Những điều cần chú ý khi kiểm tra ấn phẩm sau khi in
4 (80%) 6 votes

Mới nhất

Đọc nhiều nhất